Kết quả tìm kiếm cho "Hàng chục ngàn chỉ tiêu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11885
Ngày 16/6, với 470/470 đại biểu có mặt tán thành (100% đại biểu có mặt), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).
Sáng 16/6 tại Tòa nhà Quốc hội, 451/460 (đạt tỷ lệ 94,35%) đại biểu Quốc hội đã tán thành thông qua Luật Nhà giáo.
Thời gian qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa sâu rộng ở phạm vi cả nước cũng như tỉnh Quảng Nam. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã chủ động tham gia chương trình với mục tiêu phát huy tiềm năng và lợi thế sản phẩm OCOP.
Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung, đồng thời điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở.
Sáng 14/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025. Luật là bước hoàn thiện khung pháp lý quan trọng, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng quốc gia, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Đêm 13/6 (giờ địa phương), Lực lượng vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran bắt đầu thực hiện một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa vào Israel nhằm trả đũa cuộc không kích của Israel trước đó cùng ngày.
Thời điểm này, các địa phương đã hoàn thiện các đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu Đại hội XIII của Đảng đề ra cũng đang ở giai đoạn nước rút.
Việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) được UBND tỉnh thực hiện định kỳ hàng tháng, quý và 6 tháng. Lần họp đánh giá tháng 5, 5 tháng đầu năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 cũng theo thông lệ ấy, nhưng đánh dấu một giai đoạn đặc biệt, trước thềm sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Hoạch định phát triển cho 6 tháng cuối năm không chỉ bó hẹp trong phạm vi tỉnh An Giang cũ, mà phải tính đến dư địa và hướng đi cho An Giang mới.
Hoạt động xã hội - từ thiện (XHTT) là một trong 4 nhiệm vụ trọng tâm được Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đề ra trong những năm qua, được triển khai từ Ban Trị sự Trung ương đến cấp cơ sở. Các tín đồ đã hăng hái tham gia công tác an sinh, giảm nghèo bền vững, chung tay cùng các tôn giáo bạn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Trong bối cảnh kinh tế hội nhập sâu rộng, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp. Lực lượng chức năng huyện An Phú đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, kiểm soát biên giới, đường mòn, lối mở, tăng cường kiểm tra thị trường nội địa, xử lý mạnh tay với tội phạm.
Thực hiện mục tiêu xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, Hội Nông dân tỉnh An Giang đã tổ chức Hội thi “Cán bộ hội giỏi” năm 2025, với sự tham dự của đông đảo thí sinh trên toàn tỉnh. Qua hội thi, đã khẳng định được vai trò nòng cốt của cán bộ hội các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động nông dân.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.