Kết quả tìm kiếm cho "Hướng dẫn chi tiết cho phụ huynh và học sinh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1004
Từ những ký ức rời rạc của nhân chứng đến các lớp dữ liệu lịch sử được chồng ghép, TP.HCM mất hơn 3 thập kỷ mới xác định được vị trí đủ cơ sở để khai quật.
Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công tác tuyển sinh của cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS ở Hà Nội đều đảm bảo tối đa sự minh bạch với các giải pháp linh hoạt, thuận lợi cho phụ huynh.
Năm học mới 2026-2027 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, là thời điểm ngành giáo dục bước vào giai đoạn mà hiệu quả thực thi sẽ là thước đo quan trọng nhất của đổi mới.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định sách giáo khoa in trước năm 2026 vẫn tiếp tục được sử dụng, đồng thời giảm bình quân 13,3% giá sách năm học mới.
Từ vài ha làm thử, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại Hợp tác xã Nông nghiệp Thạnh Tiến, xã Giồng Riềng đã mở rộng lên 150ha trong vụ hè thu năm 2026. Điều giữ chân nông dân không phải những lời giới thiệu về quy trình mà là chi phí giảm, ruộng ít sâu bệnh và đất canh tác dần hồi phục.
Sáng 4/7, Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang khai mạc vòng bán kết Cuộc thi “Em là phát thanh viên” lần thứ IV năm 2026, với sự tham gia của 47 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển.
Bằng niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy Nguyễn Thanh Hà - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, xã Vĩnh Bình có nhiều sáng tạo trong thực hiện công tác chuyển đổi số, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đảng tại Chi bộ trường.
Với sự phát triển của đời sống, các sản phẩm dệt thủ công đang dần vắng bóng. Những năm gần đây, các nghệ nhân ở Đắk Lắk, trong đó có chị Bya Hoa (nhóm dệt buôn Lê - xã Liên Sơn - tỉnh Đắk Lắk) đã phục hồi hoa văn thổ cẩm của đồng bào.
Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang đối mặt nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh, việc hiện thực hóa nghị quyết không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Loạt bài ghi nhận những chuyển động đầu tiên, những mô hình đột phá cùng kỳ vọng tạo nên cú hích cho vùng đất chín rồng trong giai đoạn phát triển mới.
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”, những năm qua, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.