Kết quả tìm kiếm cho "Khu di tích lịch sử và thắng cảnh quốc gia Ba Hòn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2532
Vừa hội tụ đa dạng tài nguyên từ đồng bằng, biển đảo, núi rừng, biên giới đến nội địa sông nước, vừa mang nét đẹp đặc trưng, truyền thống các nền văn hóa của dân tộc, An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là những ngày nghỉ vào dịp lễ, Tết… Về An Giang, du khách sẽ được chào đón bằng sự nhiệt thành, cởi mở và mến khách của người dân vùng sông nước miền Tây.
Việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng không phải là quyết định ngắn hạn, mà là chiến lược dài hạn, mang tầm nhìn chiến lược quốc gia, nhằm đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế tài chính toàn cầu.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải đã hoàn thành tu bổ, mở cửa đón khách miễn phí dịp Tết Nguyên đán như quà "lì xì" đầu năm và dự kiến bán vé trở lại từ 1/3.
Tết Nguyên đán là thời điểm vùng Bảy Núi bắt đầu vào mùa du lịch sôi động. Chính quyền các địa phương chủ động chỉnh trang cảnh quan, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.
Trong dòng chảy mềm mại của sông Hậu, nơi chân núi Sam mờ sương mỗi sớm, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam từ lâu đã trở thành điểm tựa tinh thần của người dân Nam Bộ, là câu chuyện về niềm tin, về văn hóa, về sự gắn kết bền bỉ của cộng đồng qua hàng trăm năm. Vào tháng 12/2024, câu chuyện ấy bước sang một trang mới: Vía Bà được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây không chỉ là niềm tự hào của An Giang, sự kiện lớn này còn là sự ghi nhận đối với một phần hồn cốt văn hóa Việt.
Những ngày đầu năm 2026, An Giang như một bức tranh nhiều sắc màu: Đồng lúa xanh mướt trải dài, những dãy núi trập trùng in bóng trong sương sớm, những bãi biển còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, xanh biếc. Không chỉ hấp dẫn bởi thiên nhiên trù phú, vùng đất này đang ghi dấu ấn bằng bước chuyển mình rõ nét trên hành trình tăng trưởng xanh.
Từ Đông sang Tây hay ở chính Việt Nam, nhiều cơ quan quốc tế ngày càng quan tâm tới việc kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác với Việt Nam để cùng nhau phát triển vươn tới sự thịnh vượng.
Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã đề ra những định hướng lớn về đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Thứ trưởng Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nét mới quan trọng của đường lối đối ngoại và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong kỷ nguyên phát triển mới.
Rạng sáng 10/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 2 đồng, hiện ở mức 25.063 đồng.
Nằm nép mình bên bờ sông Tiền, điểm du lịch sinh thái Cồn Én, xã Cù Lao Giêng nổi tiếng với sự bình yên, thơ mộng, bãi tắm cồn cát tuyệt đẹp, mang đến cho du khách khoảng thời gian nghỉ dưỡng và thư giãn tuyệt vời.
Việc ban hành Nghị quyết miễn phí tham quan Quần thể Di tích Yên Tử không chỉ mang ý nghĩa kinh tế mà còn mang giá trị xã hội, góp phần xây dựng Quảng Ninh "một điểm đến, hai di sản thế giới".