Kết quả tìm kiếm cho "Làng cổ Đường Lâm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15286
Xác định phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Công Trứ, phường Mỹ Thới tổ chức nhiều mô hình, giải pháp nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho học sinh.
Một tình huống mắc kẹt giữa rừng hy hữu, sáng nay 4/12, Công an xã Hàm Thạnh (tỉnh Lâm Đồng) đã triển khai cứu hộ thành công 6 nhân viên đo đạc dự án hồ Ka Pét do bị lũ chia cắt đường về.
Bộ Tài chính báo cáo tiến độ xử lý hơn 17.000 cơ sở nhà đất dư thừa, đảm bảo hiệu quả sử dụng tài sản công sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
Trong tháng 12/2025, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới; không khí lạnh có xu hướng gia tăng, có thể xuất hiện tình trạng rét đậm, rét hại ở phía Bắc.
Những mâu thuẫn đời thường trong không gian sống đô thị cho thấy nhu cầu cấp thiết về một khung xử lý rõ ràng, công bằng. Nghị định 282 ra đời giữa những tranh luận trái chiều: là "cây roi" siết chặt đời sống riêng tư hay là "thước đo" giúp ứng xử xã hội văn minh hơn?
Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin liên quan vụ án giết người xảy ra trên địa bàn xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.
Không thể nói, cũng chẳng thể nghe từ khi còn bé vì bom đạn chiến tranh, nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ Tổ 7, ấp 11A, xã An Minh, tỉnh An Giang) chọn một cách khác để “lên tiếng”. Tiếng nói của ông được thể hiện qua sắc xanh uốn lượn của hàng rào, cổng chào tam quan bằng cây lá, qua những nét vẽ mộc mạc mà giàu tình yêu quê hương, khiến ai đi ngang qua cũng muốn dừng lại để ngắm nhìn.
TP. Hồ Chí Minh những ngày se lạnh, dòng người hối hả qua lại, nhưng trong Viện Ung bướu và y học hạt nhân, thuộc Bệnh viện Quân y 175 rất yên bình và ấm áp tình người. Mỗi ngày, các bệnh nhân ở đây đều san sẻ chút tấm lòng, động viên nhau vượt qua bạo bệnh.
Hoạt động này không phải khẩu hiệu lớn mà thể hiện bằng cách mỗi địa phương lắng nghe, giải quyết những điều dân cần, tạo môi trường để dân được biết, dân được bàn, dân được kiểm tra. Câu chuyện ở xã Giồng Riềng và xã Long Thạnh là minh chứng rõ nét cho tinh thần đó.
Lễ hội Nghinh Ông Lại Sơn, đặc khu Kiên Hải (tỉnh An Giang) năm 2025 diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/12 (nhằm ngày 15 và 16/10 âm lịch) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ý nghĩa. Đây là lễ hội truyền thống tổ chức hằng năm, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp, đồng thời, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của đặc khu Kiên Hải.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng về tội Giết người.