Kết quả tìm kiếm cho "Long An quê hương tôi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4689
Vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh kem trứng muối tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) đã ghi nhận gần 100 người mắc. Tuy nhiên, theo phản ánh từ người dân, nhiều người ngoài tỉnh cũng đã sử dụng bánh kem từ hộ kinh doanh này và xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều trường hợp nhập viện điều trị nhiều ngày. Liên quan đến vụ việc, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang đã tìm hiểu thực tế và ghi nhận thêm nhiều thông tin.
Khi vầng trăng non báo hiệu tháng Ramadan xuất hiện, không khí tại các làng Chăm Hồi giáo Islam đặc biệt hơn. Tháng chay thiêng liêng này cũng là dịp để cộng đồng người Chăm Islam thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết, sẻ chia và tình nghĩa xóm làng. Điển hình như những câu chuyện nhỏ mà chúng tôi gom góp được tại làng Chăm Đa Phước, ấp Hà Bao 2, xã Vĩnh Hậu.
Tại cánh rừng thốt nốt xã An Cư, có một mô hình du lịch cộng đồng vừa đi vào hoạt động đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.
Từng làm nghề nhiếp ảnh tại TP. Hồ Chí Minh, anh Đoàn Thanh Điền (sinh năm 1986), ngụ xã Mỹ Hòa Hưng quyết định trở về quê phát triển mô hình vườn sinh thái kết hợp du lịch trải nghiệm. Hướng đi này vừa tạo nguồn thu nhập ổn định vừa mở ra cách làm kinh tế mới trên vùng đất quê.
Hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001–28/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
Từ một chiếc điện thoại và những chuyến đi khám phá quê hương, chàng trai trẻ Lê Hải Băng - Facebooker “Băng Tồ Tồ” đang góp phần đưa hình ảnh núi non, đồng ruộng và đời sống mộc mạc của người dân An Giang đến gần hơn với cộng đồng mạng.
Giữa tháng 3/2026, tại Lữ đoàn 6 (thuộc Quân khu 9, đứng chân tại phường Bình Đức, tỉnh An Giang), những chàng trai tuổi đôi mươi vừa rời mái nhà thân quen đã làm quen với nếp sống quân ngũ.
Trong không khí rộn ràng của ngày hội non sông, hôm qua 15/3, cử tri An Giang nô nức đi bầu cử. Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng biên giới đến khu dân cư đông đúc, cử tri đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào các đại biểu được lựa chọn.
Tháng ba, đồng xa chấp chới ruộng lúa xanh mơn mởn đang nghiêng mình theo gió. Trên con đường nhỏ, hàng bông ô môi khoe sắc rực rỡ chào đón người lữ thứ trở về với đồng quê dung dị, mang bao hoài niệm một thời.
Ngày 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, hơn 3,3 triệu cử tri tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Từ khu vực trung tâm đến vùng miền núi, biên giới, không khí của Ngày hội non sông - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đã thực sự rộn ràng, háo hức chờ ngày đi bỏ phiếu bầu ra những đại biểu tiêu biểu - đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Festival Phở 2026 không chỉ là dịp tôn vinh tri thức dân gian, nghề truyền thống, mà còn góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là Di sản thế giới.