Kết quả tìm kiếm cho "Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 53
Tích cực, trách nhiệm trong thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh cũng như Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (năm 1981), Việt Nam đã thúc đẩy mạnh mẽ bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; qua đó giúp vai trò và địa vị của phụ nữ Việt Nam ngày càng được cải thiện. Song, chặng đường thúc đẩy bình đẳng giới toàn diện và bền vững ở Việt Nam vẫn còn không ít trở lực.
Chị Huỳnh Thị Thu Trang (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Châu Đốc) vinh dự là 1 trong 2 đại diện của tỉnh An Giang được vinh danh, biểu dương chủ tịch hội LHPN cấp huyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024.
Năm 2024 đánh dấu những bước tiến vượt bậc của huyện Thoại Sơn. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các cấp, ngành đã và đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024.
Nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở Trường THPT Vĩnh Trạch (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong cán bộ, công đoàn viên, học sinh của trường và mang lại nhiều kết quả tích cực. Qua đó, đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên, công đoàn viên, học sinh ngày càng nâng lên, mối quan hệ gắn bó ngày càng sâu sắc hơn.
Gần đây, nhiều cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc, trong đó có An Giang, đăng ký hoạt động theo hình thức phun xăm nghệ thuật, spa… Tuy nhiên, những nơi này lại thực hiện “thêm” các dịch vụ tạo hình có xâm lấn, như: Cắt má lúm đồng tiền, cắt mắt, bơm tiêm filler để nâng mũi, nâng má… Đáng nói, phần lớn đều không có giấy phép, không chứng chỉ hành nghề, gây nguy hiểm cho khách hàng.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết tinh những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng những tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong bản Di chúc vẫn là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, trong lúc toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Di chúc của Người thì các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị lại ra sức chống phá.
Những tháng đầu năm 2024, công tác Đoàn và phong trào thanh niên được triển khai toàn diện, hiệu quả, phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo, tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ An Giang.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 8/8 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2024.
Chiều 20/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tri Tôn, Công an huyện tổ chức phiên tòa giả định và tọa đàm chủ đề “Phòng, chống bạo lực trẻ em” năm 2024.
Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - “giặc nội xâm”, được tiến hành ráo riết, quyết liệt, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đạt nhiều kết quả tích cực, tương đối toàn diện, được Nhân dân hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ, dư luận quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị thường xuyên sử dụng nhiều chiêu bài thâm độc hòng xuyên tạc công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta.
Phát biểu tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức chiều 1/7, tại Cà Mau, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long được ban hành sớm nhất so các vùng trên cả nước; Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch thực hiện quy hoạch vùng tại Quyết định số 816/QĐ-TTg ngày 7/7/2023, đây là cơ sở để các bộ, ngành, địa phương triển khai các chương trình, dự án quan trọng của vùng trong thời kỳ quy hoạch.
Dù chỉ mới cuối tháng 6, nhưng thị trường sách giáo khoa (SGK), dụng cụ học tập đã trở nên sôi động. Theo đánh giá của phụ huynh và học sinh, năm nay, đồ dùng học tập cải tiến về mẫu mã, chất lượng; còn giá cả thì phải chăng… đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường.