Kết quả tìm kiếm cho "Miếng dán virus"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 468
Phụ nữ có thể nhiễm 4-5 chủng HPV, và chỉ số ít mắc tối đa 1-2 chủng nguy cơ cao gây ung thư, trong khi đó, cô gái 25 tuổi N.T.M lại nhiễm tới 14 chủng HPV nguy cơ gây ung thư. Bác sĩ nhận định đây là trường hợp rất hiếm gặp.
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh trong và sau lụt bão, mưa lũ.
Mùa hè với thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm não Nhật Bản, viêm não do não mô cầu, ho gà... Trước tình hình đó, ngành Y tế Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chủ quan trong công tác phòng dịch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy vừa ký Công văn 796/UBND-KGVX chỉ đạo đẩy mạnh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, COVID-19 và một số loại dịch bệnh khác.
Điều kiện thời tiết thất thường kết hợp nhu cầu du lịch, giao lưu đi lại tăng cao trong dịp cao điểm Hè 2025 tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, bùng phát, các địa phương chủ động biện pháp phòng, chống; khuyến cáo người dân không nên chủ quan, nhất là nhóm nguy cơ cao.
Dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại, với các chủng mới, các ca trong cộng đồng tăng lên, nhiều người dân cũng băn khoăn việc cách ly người bệnh COVID-19 khi bệnh này đã được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp.
Theo thống kê của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng tăng cao liên tục trong những tuần gần đây. Trước tình hình dịch bệnh có thể lan rộng, ngành y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
Những tháng đầu năm 2025, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, nhưng tình hình dịch bệnh trên toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát. Ngành y tế tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời khuyến cáo người dân không chủ quan, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.
Số ca mắc COVID-19 ở cả người lớn và trẻ em tăng lên trong những ngày gần đây; các triệu chứng phổ biến là: Ho, sốt, sổ mũi, viêm phổi...
Theo ngành y tế, vào thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, bệnh dại có nguy cơ bùng phát mạnh. Người dân không được chủ quan vì khi lên cơn dại tỷ lệ tử vong gần như 100% nên cần chủ động tiêm vaccine dại khi bị động vật cắn.
Giai đoạn ủ bệnh của bệnh nhân sởi có thể từ 7 ngày đến 2 tuần.