Kết quả tìm kiếm cho "Nơi hội tụ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 89685
Phong trào phản đối đội tuyển Argentina ở World Cup 2026 đang lan rộng, khi mới đây có gần 5 triệu chữ ký yêu cầu FIFA loại Messi và các đồng đội khỏi giải đấu.
Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo.
HĐND phường Hà Tiên (An Giang) đã thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026, trong đó đặt mục tiêu tốc độ tăng tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn đạt từ 14% trở lên; tổng thu ngân sách 115,3 tỷ đồng và thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng/năm.
Ngày 14/7 (tức mùng 1/6 âm lịch), phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức khai hội Lễ hội đình Trà Cổ 2026 - một trong những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển nơi địa đầu đông bắc Tổ quốc.
Chính phủ ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo cơ cấu tổ chức mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 16 đơn vị.
Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng với nhiều gia đình có người thân hy sinh vì Tổ quốc, hành trình tìm kiếm, xác định nơi an nghỉ của liệt sĩ vẫn chưa bao giờ dừng lại. Đằng sau mỗi phần mộ chưa xác định được danh tính là những năm tháng chờ đợi, những cuộc tìm kiếm bền bỉ và nỗi mong mỏi khắc khoải của những người ở lại.
Di sản văn hóa Óc Eo sẽ được tiếp cận theo mô hình "di sản sống", chuyển từ trưng bày cổ vật sang tăng trải nghiệm, tương tác với cộng đồng và du khách. Đây là nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác giai đoạn 2026 - 2028 giữa Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Sáu tháng đầu năm 2026, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh An Giang đã thi hành kỷ luật 11 tổ chức Đảng và 178 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường tại các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, góp phần phòng ngừa, xử lý vi phạm từ sớm, từ xa.
Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mà không cần trực tiếp đến cơ quan Bảo hiểm xã hội. Đây là một trong những tiện ích thiết thực mà chuyển đổi số mang lại, góp phần giúp việc giải quyết thủ tục hành chính trở nên nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Theo thời gian, dù không còn thời hoàng kim nhưng nghề truyền thống tranh kiếng ở xã Long Điền được lưu giữ, kế thừa và phát triển, thể hiện những nét hội họa độc đáo của vùng sông nước Nam Bộ…