Kết quả tìm kiếm cho "Nước ép xoài"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 92
Mặc dù có nhiều tiềm năng trong việc phát triển các mô hình trồng cây ăn trái, nhưng do sản xuất manh mún, thiếu liên kết, thị trường tiêu thụ còn hạn chế nên nhiều nông dân xã Ô Lâm (Tri Tôn) thường rơi vào tình trạng “được mùa, mất giá”. Để giải quyết bài toán trên, nông dân trong xã đã tập hợp, thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Ô Lâm. Đây sẽ là “bàn đạp” giúp nông sản địa phương mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập...
Khi được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh (Chương trình Mỗi xã 1 sản phẩm tỉnh An Giang năm 2020), hợp tác xã (HTX) nông nghiệp An Bình (Thoại Sơn) sẽ đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu, các kênh phân phối cho sản phẩm gạo an toàn An Bình 1. Đây sẽ là sản phẩm góp phần nâng cao giá trị cây lúa, tạo động lực để nông dân cùng chung tay sản xuất gạo sạch, an toàn.
Cam là loại quả có chứa hàm lượng vitamin C cao và nước trái cây họ cam quýt sẽ loại bỏ dần những tế bào chết từ bên trong và kích thích quá trình sản sinh tế bào mới.
So 2 đợt đánh giá trước, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm) đợt 3 năm 2020 có quy mô lớn nhất, thu hút đến 33 sản phẩm tham gia. Việc phân hạng các sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh là điều kiện quan trọng để các sản phẩm đặc sản An Giang tiếp cận khách hàng trong nước rộng rãi hơn, khẳng định thương hiệu, uy tín tốt hơn.
Trong ngày làm việc thứ 2 của đợt đánh giá thứ 3 năm 2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã thống nhất chấm điểm, phân hạng 14/16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm).
Những tháng đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và sự điều hành của UBND huyện, Chợ Mới (An Giang) đã thực hiện song song 2 nhiệm vụ kép: vừa duy trì phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh. Nhờ đó, kinh tế - xã hội (KTXH) duy trì ổn định; các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện tốt, giúp cho các đối tượng giảm phần nào khó khăn trong cuộc sống; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
Ông Trần Văn Bạn, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Chợ Mới (An Giang) cho biết: hiện nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, các điểm bán tại các khu du lịch từ chối thu mua nên không xuất khẩu được, hiện còn tồn gần 5.000 lon nước ép xoài. Hợp tác xã cần tiêu thụ với giá gốc 14.000 đồng/lon (240ml).
Ngày 18-8, tại TP. Long Xuyên, Phó Giám đốc Sở Công thương An Giang Trần Thanh Tâm chủ trì hội thảo gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh; khảo sát nhu cầu trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP-An Giang, tại điểm bán siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc), nhằm hỗ trợ và khuyến khích các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm tham gia chương trình OCOP của tỉnh và sản phẩm đặc trưng của địa phương quảng bá, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ.
Theo hình thức liên kết mới, vai trò của hợp tác xã (HTX) được phát huy, doanh nghiệp (DN) không chú trọng thu gom đất của nông dân mà xây dựng mô hình trình diễn hiệu quả rồi nhân rộng hợp tác với nông dân thông qua HTX. Nếu điều kiện thuận lợi, DN có thể thành lập viện nghiên cứu giống, xây dựng hình mẫu về khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để phát huy thế mạnh nông nghiệp của An Giang.
Cùng với cây rừng, nơi lưng chừng núi Dài còn được phủ màu xanh bởi những vườn cam, quýt, bưởi, sầu riêng, dâu da xanh... Những cành cây trĩu quả giúp bà con vùng núi có thu nhập khá, thêm yêu và gắn bó với núi rừng.
Do tác động của dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc đang thiếu hụt một số lượng lớn nông sản, chủ yếu là nhóm hàng rau quả, lương thực. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc.
Tiêu thụ những bữa ăn nhẹ nhàng với thực phẩm chứa nhiều nước, tập thể dục, hạn chế rượu bia và vệ sinh cá nhân thật tốt là những cách bảo vệ cơ thể trong mùa hè.