Kết quả tìm kiếm cho "Ngoại trưởng Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 128
Một cuộc tấn công của Nga đã khiến ít nhất 14 người chết ở miền Đông Ukraine tính đến chiều 8/3 (giờ địa phương).
Các nguồn tin của Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc khả năng nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Nga trong bối cảnh Washington đang có những hoạt động ngoại giao hướng tới cải thiện quan hệ với Moskva và tạo nền tảng thúc đẩy tiến trình đàm phán nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine.
Dồn dập những chuyển động ngoại giao đa phương và song phương cùng với những diễn biến trên thực địa đang định hình cục diện cuộc xung đột Nga - Ukraine, dường như đang đặt cuộc xung đột này trước một ngã rẽ quan trọng sau 3 năm bùng phát.
Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) ngày 15/2 cam kết tiếp tục nỗ lực nhằm đạt được hòa bình cho cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời tái khẳng định quan điểm ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "tự do, rộng mở và an toàn".
Ngày 14/2, Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm sẽ có hiệu lực.
Những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 là giai đoạn đỉnh điểm của dịch cúm ở nhiều quốc gia, với số ca mắc và tử vong do cúm liên tục tăng, khi không khí lạnh là một tác nhân gây nhiễm virus cúm. Những hệ lụy do cúm mùa khiến thế giới không thể chủ quan, các biện pháp ứng phó với cúm mùa đã được các chính quyền cập nhật, điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện nay.
Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong phiên 31/1 và trên đà ghi nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 3/2024, khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ.
Ông Marcelo Rodriguez, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Argentina, khẳng định 95 năm ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam là một chặng đường vinh quang với những chiến công hiển hách.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục công bố một số lựa chọn tiếp theo trong danh sách nhân sự quan trọng cho chính quyền sắp tới.
Ngày 10/9, Cơ quan Phòng vệ Dân sự tại Dải Gaza cho biết, ít nhất 40 người Palestine thiệt mạng và hơn 60 người bị thương khi Israel không kích khu vực Al-Mawasi ở thành phố Khan Younis, phía Nam vùng lãnh thổ này, nơi mà Israel trước đó chỉ định là vùng an toàn nhân đạo và là nơi tạm trú của hàng chục nghìn người Palestine di tản.
Thủy sản là một trong 3 lĩnh vực thế mạnh đóng góp vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp An Giang (cùng với trồng trọt, chăn nuôi). Trước tình hình xuất khẩu cá tra có dấu hiệu phục hồi, diện tích thả nuôi và sản lượng tăng, ngành thủy sản tăng cường quản lý Nhà nước, hỗ trợ hộ nuôi, doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm trong những tháng cuối năm để đạt chỉ tiêu tăng trưởng năm 2024.
Nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá và giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo giá trị của bảo vật đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước, ngày 28/7, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Bảo vật quốc gia (bộ 3): Đồ gốm”.