Kết quả tìm kiếm cho "Nhà ta thêm gần"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7386
Trên vùng đất Tràng Kênh-Bạch Đằng, Khu di tích Bạch Đằng Giang hôm nay lưu giữ ký ức về ba trận thủy chiến đã đi vào lịch sử dân tộc. Từ chiến thắng Bạch Đằng năm 938 của Ngô Quyền, chiến thắng năm 981 của vua Lê Đại Hành đến đại thắng năm 1288 của quân dân nhà Trần dưới sự chỉ huy của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, dòng sông này đã trở thành biểu tượng của ý chí độc lập, tự chủ và nghệ thuật quân sự Việt Nam.
Sau 4 ngày diễn ra, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 3 năm 2026 đã khép lại với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch và trải nghiệm. Với chủ đề “Về nghe Sen kể chuyện”, sự kiện thu hút khoảng 500.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.
Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.
Gần đây, công suất cực đại của hệ thống điện đã vượt 58.000 MW và sản lượng điện có những ngày đạt trên 1 tỷ kWh.
Canh cá Quỳnh Phụ trở thành một món ăn “đi xa vẫn nhớ,” ăn một lần là muốn quay lại không chỉ vì vị ngon, mà còn vì cả một miền ký ức quê nhà được gói ghém trong từng bát canh nóng hổi.
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Bất chấp việc các thế lực thù địch nhiều năm qua không ngừng rêu rao luận điệu "Việt Nam không có tự do báo chí," thực tiễn đời sống báo chí Việt Nam đã đưa ra câu trả lời rõ ràng và thuyết phục nhất.
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, nhiều địa phương đang kết nối các hộ sản xuất nhỏ lẻ, hình thành vùng nguyên liệu tập trung và chuỗi liên kết giá trị. Đây chính là nền tảng để nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh và phát triển nông nghiệp bền vững.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh trúng cử Thẩm phán ITLOS mở ra bước ngoặt mới trong hợp tác pháp lý quốc tế của Việt Nam về luật biển.
Từ câu chuyện hai em nhỏ đi lạc được tìm thấy đến bài viết về người dân tự nguyện giao nộp công cụ kích điện khai thác thủy sản thu hút hàng triệu lượt xem, nhiều thông tin tích cực đang được lan tỏa mỗi ngày trên không gian mạng ở An Giang. Đằng sau những bài đăng là những cán bộ, đảng viên cơ sở đang trở thành những “người đưa tin” trên không gian số, đưa thông tin chính thống đến gần hơn với người dân.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 của Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết.