Kết quả tìm kiếm cho "Nhớ mưa hè năm ấy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1548
Dù mỗi người có vị trí công việc, lựa chọn và vai trò riêng, có thể nói 12 ứng viên cho danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh 2025 vẫn đang âm thầm cống hiến, nỗ lực từng ngày.
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, hiếm có món ăn nào đạt đến tầm biểu tượng, gói trọn cả ký ức, hương vị và bản sắc dân tộc như phở. Giản dị mà tinh tế, bình dị mà sang trọng, phở đã vượt ra khỏi phạm vi một món ăn để trở thành “đại sứ văn hóa” của Việt Nam trên trường quốc tế.
Sáng phở tái gầu, trưa bún chả, chiều bánh trôi tàu, tối ăn bún thang…, quá nhiều lựa chọn cho du khách khi đến Việt Nam du lịch mùa đông.
Dám nghĩ, dám làm, không ngừng học hỏi, bà Trần Thị Nhung, ngụ ấp Ngã Bát, xã An Minh làm giàu nhờ nuôi heo sinh sản và heo thương phẩm.
Buổi sớm trên dòng sông Hậu, lớp sương mỏng còn bảng lảng mặt nước. Đứng trên cầu Châu Đốc, tôi nghe tiếng ghe máy chở nông sản hòa cùng giọng đọc kinh trầm ấm của đồng bào Chăm đi lễ. Châu Phong sau hợp nhất, rộng hơn mà cũng bình yên hơn, nhưng trong cái bình yên ấy là một nhịp sống mới đang dâng lên mạnh mẽ giữa đôi bờ sông Hậu.
Không chỉ là nơi che mưa, che nắng, những khu nhà đại đoàn kết trên quỹ đất công còn tạo nên cộng đồng nhỏ, nơi những số phận từng chịu nhiều thiếu thốn tìm được sự đồng cảm, sẻ chia.
Mẹ, anh trai và em đều mắc bệnh liên quan đến thần kinh phải dùng thuốc điều trị đúng kỳ. Cha vất vả mưu sinh với nghề “ai kêu gì làm nấy”. Hành trình đến với cánh cửa Trường Đại học An Giang của nữ sinh Nguyễn Thị Trúc Ly, sinh năm 2007, ngụ tỉnh Đồng Tháp đầy gian nan.
Trong thế giới hiện đại, nơi công nghệ ngày càng thay con người biểu lộ cảm xúc, chúng ta, cả người lớn lẫn trẻ em đều cần học lại cách buồn, cách khóc và cách yêu thương.
Từ một cô gái nghèo mới học hết lớp 6, đi làm thuê khắp nơi để phụ giúp gia đình, chị Thái Kim Hiền (46 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, tỉnh An Giang) đã trở thành chủ những vuông sò huyết và cá bống mú quy mô lớn. Hơn 20 năm bám mặn, bám biển, chị đã gây dựng được cơ ngơi với lợi nhuận 700 - 800 triệu đồng mỗi năm, trở thành tấm gương phụ nữ nông thôn dám nghĩ, dám làm, bền bỉ vượt khó vươn lên.
Trong nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống hiện đại trên dải đất hình chữ S, nhưng có những nơi vẫn giữ được nét đẹp mộc mạc, trong trẻo như thủa ban đầu của làng quê Việt Nam. Ở đó, thiên nhiên và con người cùng hòa nhịp, tạo nên bức tranh du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc.
Hằng ngày, ở ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh (tỉnh An Gisng), ông Nguyễn Văn Vạn (74 tuổi) đều đặn chạy xe máy qua từng con đường nông thôn, chở theo túi gạo, thùng mì hoặc nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn.
Những ngày cuối năm, khi các cơn lũ liên tục xuất hiện, thị trường lúa gạo tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, An Giang nói riêng vẫn giữ được sự bình ổn.