Kết quả tìm kiếm cho "Quốc vương Bhutan"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 35
Tháp Tokyo - biểu tượng tại thủ đô Nhật Bản được thắp sáng một mầu đỏ rực vào đêm giao thừa để chào mừng Tết Nguyên đán 2023. Thời điểm tòa tháp biểu tượng được thắp sáng, hơn 2.000 quả bóng bay cũng được thả lên bầu trời, gửi đi những lời chúc năm mới tới toàn thế giới. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda đã gửi video chúc mừng Tết Nguyên đán tới toàn thể người dân một năm mới mạnh khỏe, hòa bình và thịnh vượng.
Vào dịp đầu xuân, mỗi quốc gia trên thế giới lại có những phong tục đón Tết khác nhau. Nhưng tựu chung lại, bất cứ truyền thống cũng được người dân gửi gắm niềm hy vọng về một năm mới bình an, thịnh vượng.
Ngày 20-3 hàng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: Cân bằng, hài hòa, yêu thương và chia sẻ là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
Có thể nói, hạnh phúc là một điều gì đó rất khó định nghĩa bởi nó là cảm nhận và sự hài lòng với cuộc sống của mỗi người, nó đơn giản và bình dị hơn nhiều so với những gì người ta vẫn nghĩ.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng chính là ngày xuân phân - 20-3; đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có chủ ý?
Chỉ còn ít giờ nữa sẽ bước sang Năm mới Nhâm Dần 2022, năm mà hình tượng “Chúa tể sơn lâm” sẽ gắn bó với mỗi người, mỗi nhà tại châu Á.
Ngày Quốc tế hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan (ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya) là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao, dựa trên các yếu tố: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Từ năm 2014, Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc nhằm xây dựng gia đình tiến bộ, xã hội phát triển bền vững.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là một sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức nhằm quảng bá cho ý tưởng, cảm thấy hạnh phúc là một quyền cơ bản của nhân loại toàn cầu.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness), là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12-7-2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.
Các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 trên địa bàn tỉnh Kon Tum được tổ chức tập trung cao điểm trong thời gian từ 15 - 20/3/2020.
Năm 2019, Việt Nam đã đón nguyên thủ, lãnh đạo các nước như Mỹ, Triều Tiên, Brunei, Italia, Hà Lan, Australia, Lào, Campuchia… đến thăm.
Tuyên bố gồm chín điều, nêu lên thông điệp về hòa bình, xã hội bền vững, các vấn đề liên quan khác dựa trên lời dạy của Đức Phật về từ bi và trí tuệ; các cam kết cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.