Kết quả tìm kiếm cho "Số vàng bị cuỗm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16
Với sự tinh tế trong cách ăn mặc, phụ nữ người Dao đỏ tạo ra những nét riêng trong cách bài trí trang phục, không thể lẫn với bất cứ dân tộc nào.
Sáng tinh mơ, ngang qua tuyến kênh Mặc Cần Dưng (Châu Thành - Tri Tôn) mới thấy hết sự rộn ràng của bà con mưu sinh mùa nước nổi. Dù con nước từ thượng nguồn đổ về đột ngột, lượng cá, tôm ít ỏi, nhưng bà con vẫn sống khỏe nhờ nghề đặt trúm lươn và bắt ốc rất đỗi dân dã.
Dành dụm chắt chiu với hy vọng có được mái nhà che nắng che mưa, vậy mà cả đời sắp đi qua vẫn không thể hoàn thành ước mơ ấy, trong khi đó bệnh tật theo tuổi già kéo đến.
Lợi dụng lòng tin chủ tiệm, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng và liên tục trong vòng 6 năm Tuấn đã trộm lên đến 455 lượng vàng.