Kết quả tìm kiếm cho "Tương lai qua các thế hệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23234
Tiếp nối thành công của 3 lần tổ chức, ngày 11/5, Chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 4 được Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có nhiều biến động. Song nhìn lại 4 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo Việt Nam chỉ đạt 1,75 tỷ USD, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do giá gạo xuất khẩu bình quân đã giảm 20% so với trung bình cùng kỳ năm ngoái.
Bộ Nội vụ đã thẩm định, xây dựng 34 hồ sơ Đề án của Chính phủ về việc sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025 của 34 tỉnh, thành phố dự kiến hình thành sau khi sắp xếp ĐVHC cấp tỉnh. Đến nay, Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ 34/34 hồ sơ Đề án này.
Sáng 10-5 tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch”.
Chiều 10/5, tại Nhà Quốc hội, chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên họp này để tiếp tục cho ý kiến về một số nội dung dự kiến trình Quốc hội tại Đợt 1 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV và xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Quyết định mới của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) về việc nâng số đội dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới từ 32 lên 48 đội kể từ năm 2031 không chỉ là cột mốc lịch sử đối với bóng đá nữ toàn cầu, mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nền bóng đá đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Công điện số 60/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Khi thời điểm nghỉ hè của các em học sinh đến gần cũng là lúc xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng mạo danh trại hè hướng nghiệp, khóa học trải nghiệm để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các bậc phụ huynh. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần cẩn trọng và đề cao cảnh giác đối với những thủ đoạn này.
Theo bài viết trên trang The New Zealand Herald, Việt Nam là điểm đến phổ biến thứ chín của du khách Australia, với gần 450.000 lượt khách đến thăm “dải đất hình chữ S" trong năm ngoái.
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 10/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. Trong đó, nhiều đại biểu cho ý kiến về quy định công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa.
Trong bối cảnh Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm chính là kim chỉ nam thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự quyết tâm chỉ đạo của người đứng đầu Đảng trong triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới thể chế và pháp luật của đất nước.
- Chiều 9/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ đến báo cáo Thủ tướng về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.