Kết quả tìm kiếm cho "Thêm 100 tấn gạo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 612
Ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê trong nước tuần qua chỉ giảm nhẹ từ 100 - 500 đồng.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Những ngày này, tiết trời se lạnh, nhưng lòng người ấm lại khi bắt gặp những gian hàng, suất ăn có giá 0 đồng. Không mua bán, không mặc cả, chỉ có sự sẻ chia, yêu thương được lan tỏa.
Năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2026-2030, mở đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước.
Dịp Tết cổ truyền, lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên đã mang mùa xuân yêu thương đến với học sinh, người dân nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang. Thông qua chương trình “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương”, những phần quà nghĩa tình được trao tận tay, lan tỏa tinh thần sẻ chia, tiếp thêm niềm tin và hơi ấm ngày xuân.
Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, năm 2025, Việt Nam xuất khẩu gạo đạt hơn 8,06 triệu tấn, thu về trên 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024, phản ánh rõ tác động của xu hướng giảm giá gạo trên thị trường thế giới năm qua.
Vụ mùa lúa tại vùng lúa-tôm ở xã Đông Hòa (An Giang) năm nay ghi nhận thành công rõ rệt với giống ST25 được cải tiến. Nhờ thời tiết thuận lợi cùng kỹ thuật canh tác hiệu quả, nông dân thu hoạch sản lượng vượt trội, lợi nhuận ước tính tăng mạnh so với các năm trước, tạo động lực cho bà con chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.
Từ những chuyến xe nghĩa tình, bữa cơm sẻ chia đến làm cầu, sửa đường, Nhân dân tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) ở An Giang góp sức lo an sinh xã hội. Những việc làm cụ thể ấy cũng là cách học Bác từ điều gần gũi nhất.
Trong bối cảnh giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm, các doanh nghiệp lúa gạo Việt Nam đang theo sát diễn biến động thái từ các nhà nhập khẩu nhằm kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động, Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn, tin cậy của dòng vốn đầu tư quốc tế. Năm 2025, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng, trong khi vốn giải ngân FDI cao nhất trong 5 năm gần đây chứng minh chính sách “ngoại giao cây tre”, chủ trương làm bạn với tất cả các nước của Đảng, Nhà nước ta là đúng đắn, phù hợp.
Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường như Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh và châu Phi có dấu hiệu tăng lên và giá gạo Việt Nam vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.