Kết quả tìm kiếm cho "Thông cáo số 1"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 51857
Du lịch y tế đã mang lại giá trị gia tăng rất cao cho các thủ phủ du lịch như Hàn Quốc, Thái Lan hay Singapore. VN sở hữu tiềm năng và lợi thế lớn, song vẫn cần xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh để vươn ra toàn cầu.
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 17h45 ngày 13/7 đã có trên 797.700 thí sinh đăng ký nguyện vọng, trong đó, có 420.138 thí sinh lựa chọn các ngành STEM.
Homeplus - một trong ba chuỗi đại siêu thị lớn nhất Hàn Quốc - vừa phải tạm ngừng hoạt động toàn bộ các cửa hàng đại siêu thị trên toàn quốc do cạn nguồn vốn vận hành. Đây được xem là diễn biến nghiêm trọng nhất kể từ khi doanh nghiệp bước vào quá trình tái cơ cấu theo quyết định của tòa án, đồng thời đẩy khả năng phá sản của nhà bán lẻ này lên mức rất cao nếu không huy động được khoản tài chính khẩn cấp trước ngày 20/7.
Nhằm đưa chính sách nhân văn của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế vào đời sống, từ đầu tháng 7/2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã phối hợp các ban, ngành, địa phương đồng loạt ra quân chiến dịch truyền thông cao điểm hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Để kiềm chế lạm phát, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường năng lực dự báo và chuẩn bị đầy đủ các kịch bản phù hợp. Công tác điều hành giá các mặt hàng thiết yếu trong sáu tháng cuối năm cần được tính toán thận trọng, linh hoạt trong bối cảnh dư địa kiểm soát lạm phát đang thu hẹp.
Theo dự báo, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to trên 100mm, trong khi đó Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Giá vàng hôm nay (14/07): Giá vàng nhẫn trong nước đã "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng/lượng, trong khi vàng miếng SJC cũng giảm 1,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiếp đà lao dốc trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang.
Tỷ giá USD hôm nay (14/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 6 đồng, hiện ở mức 25.220 đồng.
Từng phụ thuộc chủ yếu vào cây lúa và cây ăn trái, nhiều nông dân ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn mạnh dạn chuyển sang mô hình trồng màu xen cây ăn trái, nâng cao hiệu quả kinh tế. Không chỉ tận dụng tốt diện tích đất bồi ven biển, mô hình còn giúp đa dạng nguồn thu, tạo sinh kế ổn định cho người dân và được địa phương nhân rộng.
Nghị định số 246/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản sẽ có hiệu lực từ ngày 18/8/2026. Nghị định tăng mức chế tài xử phạt đối với các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong việc hoàn thiện khung pháp lý, siết chặt kỷ cương nghề cá, quyết tâm chống khai thác IUU.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam nhất quán coi Hoa Kỳ là 1 trong những đối tác quan trọng hàng đầu; ủng hộ Hoa Kỳ đóng vai trò tích cực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới.
Trước dự báo mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nhiều nơi có thể vượt 200mm trong 48 giờ, kèm gió mạnh và sóng biển cao đến 2,5m, tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, tàu thuyền và hoạt động sản xuất.