Kết quả tìm kiếm cho "Thả cá bản địa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3135
Mẹ ở huyện Long Khánh, con ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Hai huyện này sát nhau vậy mà hơn 51 năm qua, họ phải mòn mỏi đi tìm nhau.
Ngày 11-1, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức khen thưởng Ban chuyên án triệt phá thành công vụ vận chuyển trái phép 13 kg ma túy từ Lào về Việt Nam cuối tháng 12-2020.
Trước tình hình rét đậm, rét hại có chiều hướng gia tăng, nhiệt độ nhiều ngày xuống dưới 10 độ C, người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Nam Định đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho con nuôi, đặc biệt là một số loài có sức chịu lạnh kém như: cá rô phi, cá diêu hồng, cá quả, tôm…
Giống như nhiều ngành nghề đang nhộn nhịp vào vụ Tết, nghề đóng xuồng, ghe, tàu mi-ni của anh Phạm Văn Mỏng (sinh năm 1970, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) đang vào mùa làm ăn sung túc nhất trong năm. Những sản phẩm xuồng, ghe mi-ni lấy cảm hứng từ đời thực qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ đã được nâng tầm thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, khiến bao người trầm trồ, khen ngợi.
Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.
Trong khi ở đất liền nhà nhà, người người quây quần bên nhau đón ngày đầu tiên của năm 2021, thì ở nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, những người lính nhà giàn DK1/10 căng thẳng theo dõi mục tiêu và “mời” ra khỏi vùng biển những con tàu “không mời mà đến”.
Trưa 31-12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết: theo báo cáo của Công an tỉnh về kết quả điều tra, xác minh ban đầu các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) có liên quan đến bệnh nhân 1440 (BN 1440) như báo chí đề cập.
Trang đặt phòng trực tuyến Booking.com mới đây nhận định, do tác động của đại dịch Covid-19, du lịch cá nhân (solo travel) sẽ là một trong những xu hướng du lịch của năm 2021. Dựa trên các đánh giá về phong cảnh và thế giới ẩm thực ấn tượng của Việt Nam, vừa qua, hai tạp chí lữ hành nổi tiếng thế giới là Lonely Planet và Travel+Leisure đã lựa chọn Việt Nam nằm trong top các điểm đến tốt nhất cho chuyến du lịch cá nhân.
Ngày 28-12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến cuối năm của Chính phủ với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổng kết công tác năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
Không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không sử dụng hóa chất, không thuốc kích thích, không đánh bồn và xáo xới gốc cây - những cây bưởi Diễn được trồng tại trang trại hữu cơ Nguyễn Xuân của gia đình anh Nguyễn Xuân Khải, xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa luôn cho sản phẩm chất lượng cao, ngon, ngọt đậm đậm đà. Đây cũng là trang trại đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa đạt tiêu chuẩn hữu cơ/organic quốc gia.
Theo UBND tỉnh Bắc Giang, năm 2021 tỉnh sẽ tập trung phát triển, nâng hạng các sản phẩm OCOP của địa phương, phấn đấu có thêm tối thiểu 20 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh.
Sáng 25-12, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã họp để góp ý thiết kế 4 bộ tem sẽ phát hành trong 6 tháng cuối năm 2021. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tham dự với tư cách Chủ tịch Hội đồng.