Kết quả tìm kiếm cho "Thả hồn lơ đãng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2163
Từ lâu, U Minh Thượng được xem là “cái nôi” của cá đồng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nguồn cá tự nhiên tại vùng này đang suy giảm nghiêm trọng. Nhiều hộ dân nơi đây đã chuyển sang nuôi cá đồng trong ao, vừa góp phần gìn giữ thương hiệu đặc sản của địa phương, vừa tăng thu nhập.
Khoảng 500.000 người đã tập trung tại Tel Aviv và hơn 1 triệu người khác biểu tình khắp Israel, kêu gọi chính phủ đạt thỏa thuận giải cứu con tin và chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza.
Việc tăng trưởng "nóng" diện tích trồng sầu riêng không đi kèm với quy hoạch phù hợp và đầu ra ổn định đã khiến cung vượt cầu.
Những căn nhà tình nghĩa được xây dựng trên địa bàn xã Ngọc Chúc (tỉnh An Giang) không chỉ giúp thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách an cư, mà còn lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Đây là xứ sở của những hòn đảo xinh đẹp, điệu nhạc Latin sôi động và những chiếc xe cổ đầy màu sắc; dưới đây là các địa điểm du lịch ở Cuba bạn không nên bỏ lỡ.
Mùa lũ, người dân ven biên giới nhộn nhịp với nghề buôn, lể ốc để kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn. Giờ đây, con ốc đồng quê đã trở thành món ngon đặc sản được tiêu thụ rộng rãi ở thành thị.
Mùa nước nổi về, nhiều cánh đồng quê tôi như khoác lên mình tấm áo mới trắng xóa bất tận. Đây là mùa của sản vật đồng trù phú, ban tặng cho ngư dân gắn bó cả đời với miệt sông nước Cửu Long.
Áo blazer là "chìa khóa" mặc đẹp trong mùa lạnh, đặc biệt khi kết hợp với những chiếc chân váy.
Đầu năm 1975, đơn vị tôi chuẩn bị hành quân vào Nam chiến đấu giữa một buổi chiều chủ nhật trời mưa dầm dề, lạnh buốt. Lúc này, tôi cùng anh em trong tiểu đội sắp xếp quân tư trang và gặp gỡ bác chủ nhà cảm ơn, chào gia đình để lên đường (khi ấy, đơn vị tôi đóng quân trong nhà dân). Khi ai nấy đang khẩn trương, sôi nổi, khí thế thì bất chợt tôi thấy trung đội trưởng dẫn u tôi khoác chiếc áo tơi tới thăm (quê tôi gọi mẹ bằng u, gọi bố bằng thầy).
Bệnh do virus Chikungunia có biểu hiện đặc trưng là sốt cao, khởi phát đột ngột, thường kèm theo đau khớp dữ dội.
Một buổi sáng tại quán cà phê trên đường Lý Thái Tổ, phường Long Xuyên, những vị khách không quen biết nhau nhưng cùng chung chủ đề trò chuyện về nhịp “sống chậm” ở đây sau hơn 1 tháng chính thức chuyển sang mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát nhu cầu nhà ở đối với cán bộ điều chuyển sau sáp nhập đơn vị hành chính. Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói tín dụng ưu đãi về nhà ở với cơ chế linh hoạt, phù hợp, khả thi. Chỉ đạo đúng lúc này đã đáp ứng mong đợi của nhiều cán bộ, công chức, viên chức.