Kết quả tìm kiếm cho "Thế vận hội mùa đông năm 2018"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2965
Qua 2 ngày thi (3 và 4/6), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Có hơn 99% thí sinh dự thi trong tổng số gần 21.300 thí sinh đăng ký; hơn 2.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 107 cán bộ thanh tra làm công tác thi tại 47 hội đồng coi thi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ…
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026 tại Nghệ An đã giảm bớt áp lực do lượng thí sinh giảm hơn 5.000 em so với năm học trước. Nhưng từ năm 2026, số lượng thí sinh thi vào lớp 10 ở Nghệ An dự kiến sẽ tăng hơn 7.000 em so với năm 2025. Để tránh áp lực cho thí sinh và giữ ổn định đội ngũ biên chế ở các nhà trường, năm nay phần lớn các trường trung học phổ thông trong tỉnh vẫn giữ nguyên chỉ tiêu như năm 2024, tỷ lệ trúng tuyển nhiều trường là trên 90%.
Hiện nay, không chỉ nhiều nước trên thế giới, mà ở Việt Nam tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp. Mua bán người được Liên Hiệp Quốc xếp là một trong 4 loại tội phạm nguy hiểm nhất, xâm hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm - các quyền cơ bản nhất của con người.
Chiều nay (3/6), thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2025 - 2026) tỉnh An Giang, môn thi Ngữ văn (120 phút) và Tiếng Anh (60 phút). Theo đánh giá, đề thi phù hợp, vừa sức, không quá khó với thí sinh.
Luis Enrique đến và điều mà Paris Saint-Germain mong mỏi bấy lâu cũng đã đến khi họ bước lên đỉnh cao của đấu trường châu lục đăng quang Champions League.
Giữa cảnh quê thanh bình, cuộc sống của nhiều mảnh đời cơ cực vẫn âm thầm trôi qua trong lặng lẽ. Như bà Võ Thị Cúc đã ngoài 60 tuổi, mỗi ngày đều xách giỏ ra đồng mò ốc, kiếm từng đồng lo thuốc men cho đứa con bệnh tật và miếng cơm cho gia đình. Còn anh Trần Ngọc Phú thì đang chống chọi với căn bệnh lao phổi nặng, mất khả năng lao động, một mình vợ anh phải quán xuyến gia đình, chăm sóc anh và các con.
Với nhiều người, 1,5ha trồng 400 gốc lồng mứt đã mang lại lợi nhuận cao, đủ để chủ vườn sống khỏe. Song, với anh Tô Trung Đoàn (sinh năm 1988, ngụ xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu), đó chỉ mới là khởi đầu cho hành trình chinh phục thị trường, đưa loại cây trái bình dân này vươn khỏi làng quê vùng biên giới.
Ngày 20/5, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất.
UBND tỉnh vừa yêu cầu các ngành, địa phương tập trung củng cố, phát triển, khai thác hiệu quả hệ thống thủy lợi, theo Kế hoạch 479/KH-UBND.
Năm 2024, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
Tin vui cho Việt Nam khi trong những ngày tháng Tư lịch sử, dọc dài đất nước đang rộn ràng vang lên những bài ca, giai điệu tự hào thì tại Paris (Pháp), Hội đồng Chấp hành UNESCO đã nhất trí ghi danh "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" của Việt Nam được công nhận là Di sản tư liệu thế giới. Vì thế, những bài hát của nhạc sĩ như: "Hò kéo pháo", "Hà Nội-Huế-Sài Gòn", "Quảng Bình quê ta ơi", "Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng", "Tiếng cồng giải phóng, tiếng cồng chiến thắng"... nghe càng thêm giá trị.
Tổng Bí thư nêu rõ nhìn lại chặng đường 50 năm qua, chúng ta càng thêm tự hào, trân trọng những chiến công, thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước.