Kết quả tìm kiếm cho "Trái ngọt đầu mùa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1770
Khi phố phường chìm sâu trong giấc ngủ, ánh đèn vàng lặng lẽ trải dài trên những con đường vắng, nơi từng ngôi nhà đã khép cửa, im ắng thì ở chợ đầu mối Rạch Sỏi (tỉnh An Giang), một ngày mới vừa bắt đầu. Màn đêm đen, sương lạnh thấm vào da thịt, nhưng không khí trong chợ đã bừng lên bởi nhịp sống hối hả. Không có tiếng còi xe inh ỏi hay dòng người chen chúc, ở đây chỉ có tiếng rì rầm quen thuộc: Tiếng xe tải, tiếng người gọi nhau í ới, tiếng rao hàng vang vọng.
Nếu có dịp ghé phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), ngoài biển đảo, ẩm thực, còn có một điểm đến đang “gây sốt” với giới trẻ mê khám phá đó là Cửa hàng OCOP Kiên Giang. Nơi đây trưng bày hơn 350 sản phẩm OCOP từ 3 - 5 sao của vùng đất An Giang và các tỉnh trong cả nước.
Bánh rây còn có cách gọi khác là bánh dứa, là một trong số những món bánh dân gian ngon, hấp dẫn ở miền Tây. Chiếc bánh có hình thức đơn giản, hương vị độc đáo nhưng cách làm khá cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo léo, từng là một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.
Những ngày này, đi chợ quê, người nội trợ không phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay mua gì về nấu?”. Họ chỉ cần chọn nhiều loại cá, rau để đổi bữa liên lục cho cả nhà, ăn cho kịp sản vật mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, vừa nhiều vừa rẻ.
Hòa Hưng đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ tận dụng tối đa lợi thế đất đai, con người và tài nguyên bản địa để phát triển mô hình kinh tế xanh. Các mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, tiết kiệm tài nguyên, nâng cao giá trị sản phẩm giúp người dân cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống, đồng thời tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững cho địa phương.
Ăn chay mùa Vu Lan đã trở thành nét đẹp văn hóa, gắn bó tình thân, nuôi dưỡng tâm hồn an lạc, gieo mầm thiện lành.
Tạm sử dụng rừng là việc sử dụng rừng để thực hiện thi công công trình tạm phục vụ thi công dự án để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng theo quy định của pháp luật.
Trên vùng đất An Giang luôn có những câu chuyện đẹp về nông dân dám “thử” đổi thay “vận mệnh” mảnh đất nơi mình sinh ra. Không ồn ào quảng bá, họ lặng lẽ gây dựng nên những điểm du lịch đậm chất chân quê từ chính đôi bàn tay, giọt mồ hôi và khát vọng vươn lên bền bỉ.
Ngày 11/8, Bộ Điện lực Iraq thông báo đã xảy ra sự cố đột ngột trên các đường dây truyền tải gây mất điện trên toàn quốc.
Khóm là cây trồng chủ lực của xã Vĩnh Tuy được trồng trên vùng đất phèn, mặn, cho thu nhập khá, giúp người dân cải thiện đời sống. Ngoài bán trái tươi, giống cây khóm, người dân địa phương còn nâng cao giá trị khóm bằng những sản phẩm độc đáo, như: Khóm sấy, bánh hoa mai nhân khóm, kẹo khóm, mức khóm, nước ép khóm, nước màu... mang hương vị đặc trưng của vùng đất Gò Quao xưa.
Canh cải nấu thịt, bông cải xanh xào tỏi, khổ qua xào trứng là một số món ăn giúp kiểm soát mức đường huyết, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.
- Kể từ tháng 7 đến nay, nhiệt độ tại nhiều quốc gia trên thế giới tăng cao, có nơi vượt ngưỡng 46°C khiến người dân vô cùng "khổ sở".