Kết quả tìm kiếm cho "Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9929
Mùa mưa bão theo quy luật sẽ tập trung cao điểm từ tháng 8 - 12. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, trọng tâm là sự mạnh lên của hiện tượng El Nino, từ nay đến tháng 1/2027, mưa lớn cường suất cao gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng và ngập úng đô thị, nhất là tại vùng núi Bắc Bộ vẫn xảy ra. Việc đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh cao điểm là vấn đề rất cấp thiết.
Sáng 29/7, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các tỉnh, thành phố và cơ sở trên cả nước.
Ngày và đêm 29/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực từ Thanh Hóa đến Huế và Duyên Hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Giữa nhịp sống hiện đại, trước thách thức từ sự cạnh tranh của thị trường và thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng của người dân, nghề mộc truyền thống xã Long Điền và nghề bánh phồng xã Phú Tân vẫn được duy trì, gìn giữ giá trị văn hóa được vun đắp qua nhiều thế hệ.
Một trong những định hướng được Chính phủ đề xuất khi sửa Luật Đất đai năm 2024 là đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo; khắc phục bằng được tình trạng không sử dụng đất, để đất hoang hóa, ô nhiễm, suy thoái; các tồn tại lịch sử trong quản lý, sử dụng đất.
Sáng 28/7, tại Nhà Quốc hội, sau Lễ đón chính thức, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Khuon Sudary nhân dịp bà dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/7/2026.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
Dự báo, ngày 28/7, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, đề phòng xảy ra mưa cường suất lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại nhiều địa phương. Trung Bộ giảm nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Có những sự giúp đỡ đến rất đúng lúc như một mái nhà mới để an cư, một thẻ bảo hiểm y tế cho lúc đau ốm hay khoản vốn để sản xuất. Những điều bình dị ấy đang trở thành điểm tựa giúp nhiều hộ nghèo, người yếu thế ở xã Hòa Điền thêm niềm tin, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
Chiều 27/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 35/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, gió mạnh trên biển.
Nhiều trường cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu, thậm chí số người học đăng ký còn vượt kết quả của cả năm trước.
Sáng 27/7, tại Đền tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ và Người có công tỉnh, phường Rạch Giá, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ giỗ anh hùng liệt sĩ và người có công tỉnh, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).