Kết quả tìm kiếm cho "Vi khuẩn ăn thịt người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 393
Tại nhiều địa phương trong tỉnh, nông dân đang áp dụng mô hình nuôi tôm an toàn sinh học bằng men vi sinh. Phương pháp này giúp cải thiện môi trường nước, giảm chi phí sản xuất, hạn chế dịch bệnh và nâng cao hiệu quả nuôi.
Đang có trend "ăn hoa như ăn rau" thu hút nhiều người xem và làm theo trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng có thể ăn, và không phải cách ăn nào cũng an toàn.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bữa sáng nên ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C, protein ít purin và đủ nước.
Tết Nguyên đán là dịp các gia đình sum vầy, quây quần bên những mâm cơm truyền thống phong phú, đậm đà hương vị quê hương. Tuy nhiên, nếu chế biến, bảo quản không đúng cách, nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể gia tăng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Tâm lý “Tết phải đủ đầy” khiến nhiều gia đình mua lượng lớn thịt, giò chả, bánh kẹo, rau củ ngay từ trước Tết nhiều ngày. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, thực phẩm bảo quản lâu ngày dù để trong tủ lạnh vẫn có nguy cơ giảm chất lượng dinh dưỡng, thay đổi mùi vị và tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Những ngày Tết, bữa ăn gia đình phong phú với hàng loạt món truyền thống và thực phẩm tích trữ dùng nhiều ngày. Tuy nhiên, chính thói quen ăn uống, bảo quản và chế biến trong dịp lễ lại khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao hơn bình thường.
Trong mâm cơm Tết mọi miền, đĩa dưa chua, dưa giá, dưa góp, dưa món hay củ kiệu ăn kèm thịt kho tàu, bánh chưng xanh không chỉ là thói quen mà còn là một sự kết hợp y khoa thông minh.
Từ 14 con giống bố mẹ ban đầu, sau 3 năm, đàn chồn hương của anh Lê Thanh Bảo, ngụ ấp Tân Phong, xã Vĩnh Bình đã tăng lên gần 400 con. Nhờ mạnh dạn áp dụng mô hình này, gia đình anh Bảo thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Liên quan đến vụ việc nhiều người sau khi sử dụng bánh mì của Hộ kinh doanh bánh mì Ngọc Hà, phường Phú Mỹ (Thành phố Hồ Chí Minh) xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ vào ngày 19/12/2025, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa có kết luận chính thức, nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định do vi khuẩn Salmonella spp và Escherichia coli trong nhân bánh mì (pate, sốt trứng, chả bò, thịt nguội, dưa leo, ớt).
Người đàn ông 52 tuổi rơi vào sốc nhiễm khuẩn, viêm màng não do não mô cầu, diễn tiến tối cấp, khởi phát bằng sốt cao và ban xuất huyết.
Từ đánh bắt truyền thống, nông dân Trần Văn Phương, ngụ ấp Phú Mỹ Thượng, xã Phú An đã mạnh dạn ứng dụng mô hình nuôi cá sát thương phẩm trong lồng bè, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi và đồng hành cùng quá trình lão hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên cần lưu ý bảo đảm an toàn khi sử dụng cá để tối ưu lợi thế của cá với sức khỏe người cao tuổi.