Kết quả tìm kiếm cho "bánh bột lọc"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 219
Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.
Cả 2 món ăn đều rất phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, bởi dễ ăn, dân dã. Nhưng bạn đã thử kết hợp chúng lại với nhau trong một món ăn chưa?
Những món ăn đặc sản Ninh Thuận du khách nên thưởng thức khi đến mảnh đất này là bánh căn, bún sứa, bánh canh chả cá, gỏi cá mai. Tuy giản dị, giá rẻ, thậm chí bày bán vỉa hè nhưng những món ăn này vẫn mang hương vị rất riêng, hấp dẫn.
Để được cấp chứng nhận OCOP cấp tỉnh (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm tra, đánh giá chất lượng theo quy định. Khi được gắn logo OCOP, sản phẩm hiển nhiên trở thành món quà quê “uy tín”. Liên kết tốt trong xúc tiến thị trường sẽ tạo điều kiện thúc đẩy chương trình OCOP phát triển.
Hiện nay, ngoài nhóm doanh nghiệp (DN) chủ lực của tỉnh, còn có DN tiềm năng; DN, hộ kinh doanh, hợp tác xã đang khởi nghiệp. Để có cơ hội phát triển và vươn xa, ngoài sự hỗ trợ của ngành chức năng, rất nhiều đơn vị đã và đang nỗ lực đổi mới quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, nắm bắt kênh kết nối tiêu thụ.
Những nhân vật trong bài viết này đều do chúng tôi kỳ công tìm gặp. Thật ra, họ vẫn ở nơi cũ, quây quần với nếp sống cũ, nào có đi đâu xa. Chỉ là, họ lui vào một góc lặng lẽ, góp chút quá khứ vào cuộc sống muôn màu của hiện tại.
Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, Hải Dương không chỉ là vùng đất giàu truyền thống văn hóa mà còn thu hút du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon.
Là món ăn đường phố tiện lợi, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, bánh mì đã vượt qua biên giới Việt Nam để trở thành món ăn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế. Ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam cũng có thể tìm thấy các món bánh mì đặc biệt hấp dẫn.
Hà Tĩnh là vùng đất thuộc miền duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng loạt món ngon khiến du khách say mê thưởng thức.
Đặc sản Quảng Bình nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như bánh bột lọc, cháo canh, bánh khoái, khoai deo, sò huyết sông Roòn,…
Bên cạnh thế mạnh sản xuất lúa gạo và thủy sản, gần đây tỉnh khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên nền đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái. Do đó, nhu cầu bảo quản các loại sản phẩm này ngày càng gia tăng và cần một giải pháp phù hợp với đặc thù của tỉnh.
Chẳng biết từ khi nào xôi khúc đã như một phần của người Hà Nội, là một thức quà vặt thấm đẫm thời gian và văn hóa hàng rong. Chưa ai tưởng tượng tiếng rao “ai xôi lạc, bánh khúc đây” mất đi thì sẽ như thế nào? Nhưng chắc chắn món ăn thì vẫn còn ở đó…