Kết quả tìm kiếm cho "bảo vệ bờ cõi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11697
Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Từ ngày 1-11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền. Từ 15-11, tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng…
Ngày 29/10, giữa tiết thu vàng ươm của Praha, thành phố được mệnh danh là “viên ngọc của châu Âu”, triển lãm “Di sản văn hóa Việt Nam - Bảo tồn và phát triển” đã chính thức khai mạc, mở ra hành trình kết nối tâm hồn Việt với bạn bè quốc tế bằng ngôn ngữ bất tử của văn hóa.
Sau hơn 35 năm gắn bó với hệ thống y tế công lập, ở độ tuổi có thể an nhàn nghỉ hưu, PGS.TS.BS Phạm Văn Năng - người được giới chuyên môn trìu mến gọi là “cây đa gốc đề” trong phẫu thuật tiêu hóa - vẫn quyết định tiếp tục cống hiến. Từ tháng 10/2025, ông chính thức nhận công tác tại Bệnh viện Vinmec Cần Thơ, mang theo khát vọng giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long được điều trị chuyên sâu ngay tại quê nhà.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Kỷ niệm ngày sinh nhà văn Nam Cao là dịp để nhớ về cây bút hiện thực lớn của văn học Việt Nam hiện đại, người đã biến trang viết thành hành trình gìn giữ và khẳng định nhân phẩm con người giữa xã hội cũ đầy bất công.
Chiếc kính đen không chỉ là phụ kiện che nắng, mà còn là phụ kiện của phong cách thời trang mạnh mẽ. Một món đồ nhỏ, nhưng đủ sức biến mọi ánh nhìn thành điểm nhấn trong mọi khung hình.
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Ngày 28/10, bão Melissa - một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở Đại Tây Dương, đã tàn phá Jamaica với cường độ bão cấp 5, cấp cao nhất trên thang bão Saffir-Simpson. Cơn bão hiện đã suy yếu xuống cấp 3 và đang tiến về Cuba.
Trong nhịp sống đô thị không ngừng chuyển động, thế hệ trẻ ngày nay đang tìm kiếm một phong cách sống linh hoạt, tiện nghi và ít ràng buộc hơn. Giữa hàng loạt lựa chọn về chỗ ở, căn hộ dịch vụ nổi lên như một xu hướng tất yếu, đặc biệt tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng – nơi nhu cầu thuê ở ngắn và trung hạn ngày càng cao.
Tham dự Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, chỉ trong 3 ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có lịch trình dày đặc với gần 50 hoạt động cả song phương và đa phương.
Tham dự Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, chỉ trong 3 ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có lịch trình dày đặc với gần 50 hoạt động cả song phương và đa phương.