Kết quả tìm kiếm cho "bầu cử Nghị viện châu Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 581
Sau gần 4 năm xung đột, Ukraine bước vào năm 2026 với ba mặt trận quyết định: chiến trường khốc liệt, vấn đề nội bộ và những nỗ lực ngoại giao mong manh.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Ngày 24/12, Đảng ủy xã Bình An (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2025. Bí thư Đảng ủy xã Lâm Huỳnh Nhân chủ trì hội nghị.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là cuộc xung đột tiêu hao ở Ukraine. Vấn đề đang được đặt ra là một thỏa thuận gây tranh cãi về việc hỗ trợ Ukraine và nỗ lực chiến đấu của nước này trong năm 2026 và 2027.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngay trước phiên họp đầu tiên của Hạ viện mới, lãnh đạo ba đảng gồm ANO, SPD và Motoristé đã ký kết thỏa thuận liên minh, đặt nền tảng cho việc thành lập chính phủ mới của CH Séc.
Mỹ đang đối mặt bài toán khó: trừng phạt Nga để cắt nguồn tài chính của Moskva mà không khiến giá dầu tăng vọt, đe dọa nền kinh tế và uy tín chính trị trong mùa bầu cử sắp tới.
Chiều 28/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu chính sách trước các giáo sư, giảng viên, nhà nghiên cứu và đông đảo sinh viên, bạn bè của Việt Nam tại Đại học Oxford.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận việc thu hẹp khoảng cách giữa Nga và Ukraine khó hơn ông nghĩ, khi hai bên không nhượng bộ và chiến sự vẫn leo thang tại Donbass.
Nền kinh tế thế giới cho đến nay vẫn đứng vững trước những điều chỉnh mạnh mẽ nhất trong chính sách thuế quan của Mỹ kể từ những năm 1930, khi người tiêu dùng nước này vẫn tiếp tục chi tiêu và các doanh nghiệp chấp nhận chi phí cao hơn và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã thổi bùng tâm lý lạc quan.
Đan Mạch đang xem xét kích hoạt Điều 4 của NATO sau khi các thiết bị bay không người lái (UAV) chưa xác định liên tiếp xâm nhập không phận nước này.
Ngày 24/9, trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn Việt Nam tham dự Phiên Thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 80 tại New York và kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất về nền kinh tế toàn cầu bền vững, bao trùm và có sức chống chịu: Thực hiện các cam kết về tài chính cho các Mục tiêu phát triển bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, với 305 phiếu thuận, 151 phiếu chống và 122 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 11/9 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên EU xem xét công nhận Nhà nước Palestine nhằm đạt được giải pháp hai nhà nước.