Kết quả tìm kiếm cho "bắt đầu đợt nắng nóng gắt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 499
Thói quen thức khuya không chỉ làm mệt mỏi mà còn đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng tiêu cực lên hầu hết cơ quan của cơ thể
Sau cú sốc Venezuela, năm 2026 vẫn tồn tại những điểm nóng toàn cầu, từ Trung Đông, Ukraine đến không gian mạng, nơi xung đột quân sự, công nghệ và kinh tế đan xen khó lường.
An Giang khép lại năm 2025 bằng những con số tăng trưởng ấn tượng và bằng vị thế và tầm vóc rõ ràng hơn. Sau hợp nhất địa giới hành chính, trong bối cảnh thế giới nhiều biến động và nội lực địa phương phải tự “tái cấu hình”, tỉnh đã đi qua năm bản lề với tư thế chủ động, có chuẩn bị và có lựa chọn. Đó là nền tảng quan trọng để nhìn sang năm 2026 không chỉ bằng sự lạc quan mà bằng yêu cầu bản lĩnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm nguồn hàng, cung ứng liên tục, đầy đủ cho thị trường với giá hợp lý, không để nhân dân bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt...
Năm 2025 và giai đoạn 2021 – 2025, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, nhiều vấn đề nóng, phức tạp vượt dự báo, nhưng Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện với xu thế năm sau tốt hơn năm trước, nhiệm kỳ này tốt hơn nhiệm kỳ trước trên hầu hết các lĩnh vực; tiếp tục tạo xu thế đổi mới, tạo đà phát triển nhanh, bền vững, tạo lực phát triển bao trùm, toàn diện, tạo khí thế bước vào kỷ nguyên mới và ngày càng củng cố, tăng cường niềm tin vững chắc của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, sẵn sàng cho một Việt Nam hùng cường thịnh vượng, người dân ngày càng ấm no hạnh phúc.
Chiều 29/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Ngoại giao. Tại đây, Thủ tướng đã khái quát những thành tựu của ngành trong 24 chữ, đề nghị ngành quán triệt phương châm 24 chữ, các cán bộ ngoại giao phát huy cao nhất tinh thần 24 chữ, đồng thời chỉ rõ 6 nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện thời gian tới.
Trong bối cảnh giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm, các doanh nghiệp lúa gạo Việt Nam đang theo sát diễn biến động thái từ các nhà nhập khẩu nhằm kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá, đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng" đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Năm 2025, Bộ Chính trị đã ban hành các nghị quyết chiến lược trong các lĩnh vực then chốt, xác định những động lực mạnh mẽ cho phát triển đất nước với người dân là trung tâm, là chủ thể; khoa học công nghệ là đột phá quan trọng hàng đầu; kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt; kinh tế tư nhân giữ vai trò nòng cốt.
Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
Trong bối cảnh chi phí phân bón hóa học ngày càng đắt đỏ và đất đai dần suy kiệt, việc tìm kiếm một giải pháp dinh dưỡng vừa an toàn, vừa tiết kiệm đang là ưu tiên hàng đầu của bà con nông dân. Sản phẩm phân bón Farm HM 99 với hàm lượng hữu cơ lên đến 70% hiện đang được phân phối bởi Đại lý Trịnh Văn Cảnh, trở thành “bí quyết” giúp nhiều nhà vườn phục hồi bộ rễ và nâng cao năng suất bền vững.