Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nan y"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3844
Thống kê của Cục Thể dục Thể thao cho thấy tỉ lệ người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tại Việt Nam trong năm 2025 đạt mốc kỷ lục 38,2%, số gia đình tập luyện thể thao đạt 28,8%.
Thấy đau ngực nhẹ, người đàn ông 44 tuổi tự đi bộ vào Bệnh viện Bạch Mai thăm khám. Dù có tiền sử hoàn toàn khỏe mạnh, khi đang ngồi chờ lấy máu xét nghiệm, ông bất ngờ ngã quỵ, ngừng tuần hoàn.
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn viên, thanh niên tích cực xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách an sinh xã hội nhân văn được tỉnh thực hiện hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng thụ hưởng.
Ngày 23/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức cấp cứu, đưa 2 hành khách cao tuổi bị bệnh nặng từ tàu du lịch nước ngoài vào bờ an toàn để điều trị kịp thời.
Những năm qua, tại các xã vùng sâu, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh, vai trò của người có uy tín ngày càng được phát huy rõ nét. Họ không chỉ là “cánh tay nối dài” của chính quyền mà còn là điểm tựa tinh thần, góp phần vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mẹ bệnh nhi cho hay gia đình hoàn toàn không biết trẻ đã nuốt dị vật từ khi nào. Ở nhà, con không có biểu hiện bất thường ngoài việc đi tiểu buốt nên gia đình không phát hiện ra.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, Cơ sở Linh Đàm vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tạo hình hộp sọ để giúp anh T.V.C (40 tuổi, quê Ninh Bình) sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Khi tỉ lệ người làm việc văn phòng ngày càng gia tăng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại thông minh, các bệnh lý liên quan đến cổ tay và bàn tay đang có xu hướng tăng rõ rệt.
Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam 2025, bám sát tiêu chí “Beauty with a purpose-Sắc đẹp vì mục đích cao cả” của tổ chức Miss World thế giới.
Một người bệnh được nhận gan hiến từ người hiến chết não, đã hiến chính lá gan của mình cho người bệnh ung thư gan khác. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ghép tạng domino, tận dụng nguồn tạng phù hợp để cứu sống thêm người bệnh khác.
Ngày 18/3, tại Trường Tiểu học Danh Coi (xã An Minh, tỉnh An Giang), Xã đoàn An Minh phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình “Sân chơi thiếu nhi và khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho thanh, thiếu niên nhi đồng năm 2026”.