Kết quả tìm kiếm cho "bị lũ quét"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 899
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Pakistan (NDMA) ngày 16/8 cho biết, tổng cộng 225 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan mưa lũ tại tỉnh tây bắc Khyber Pakhtunkhwa trong 48 giờ qua, nâng số người chết kể từ khi mùa mưa bắt đầu từ ngày 26/6 lên 541.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 21h30 ngày 15/8 đến 2h30 ngày 16/8, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 10 - 40 mm, có nơi trên 70 mm.
Ngày 14/8, ít nhất 34 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi mưa lớn gây lũ quét tàn phá một ngôi làng miền núi ở khu vực Kashmir của Ấn Độ. Đây là thảm họa lũ lụt gây chết người lớn thứ hai tại Ấn Độ trong tháng này.
Ngày 14/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5525/ /BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động ứng phó với thiên tai trong những ngày tới.
Tính đến trưa 6/8, hơn 75.000 người ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã được sơ tán sau khi cơ chế ứng phó khẩn cấp được kích hoạt do lũ lụt nghiêm trọng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 931/TTg-NN ngày 5/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh trước năm học mới.
Giữa mịt mù bom đạn của những ngày đầu Tháng Tám năm 1964, Hải quân nhân dân Việt Nam đã viết nên chiến công oanh liệt đầu tiên - trận đánh lịch sử đánh đuổi tàu khu trục Maddox của đế quốc Mỹ khỏi hải phận nước ta.
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác hỗ trợ ba tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An ứng phó khẩn cấp với lũ lụt và sạt lở đất.
Tối ngày 3/8, sau khi tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân tại một số xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, sạt lở đất tại Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất tại xã Na Son, xã Tìa Dình, xã Xa Dung của tỉnh Điện Biên.
Bộ Quốc phòng điều máy bay chở 2 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp đến vùng lũ Điện Biên, tiếp tế lương khô, mì tôm cho các xã đang bị cô lập nghiêm trọng.
Dù các lực lượng chức năng cùng các đoàn cứu trợ đã tiếp cận được địa bàn để hỗ trợ người dân nhưng trước mắt và lâu dài người dân ở khu vực phía Tây Nghệ An đang đối diện với muôn vàn khó khăn.