Kết quả tìm kiếm cho "biogas"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 131

 • Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang tăng cường hợp tác quốc tế

  Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang tăng cường hợp tác quốc tế

  26-12-2018 07:53:43

  Dù mới thành lập còn non trẻ, nhưng với sự năng động, sáng tạo, thời gian qua, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang (gọi tắt là Trung tâm) đã nỗ lực tiếp cận các thành tựu trong nghiên cứu khoa học trên thế giới.

 • Năng lượng xanh

  Năng lượng xanh

  10-12-2018 07:23:39

  Việc sử dụng năng lượng mặt trời đã giúp cho nhiều hộ gia đình ở huyện miền núi Tịnh Biên có được nguồn điện để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Từ việc thắp sáng, xem tivi, sạc điện thoại… đến sử dụng máy bơm nước trong nông nghiệp. Nhờ đó đời sống người dân được cải thiện, kinh tế gia đình ngày càng phát triển.

 • Mô hình triển vọng của nông dân Phú Tân

  Mô hình triển vọng của nông dân Phú Tân

  10-12-2018 07:29:21

  Với mong muốn đổi đời trên quê hương, nhiều nông dân ở huyện cù lao Phú Tân đã nghiên cứu, thực hiện những mô hình làm ăn mới mang tính lâu dài. Từng cách làm được hình thành từ ý tưởng, sự nỗ lực của nông dân và trợ giúp của Hội Nông dân huyện đã cho hiệu quả ban đầu khá suôn sẻ.

 • Nuôi bò vỗ béo ở Khánh Hòa

  Nuôi bò vỗ béo ở Khánh Hòa

  12-11-2018 08:12:28

  Hiện nay, mô hình nuôi bò vỗ béo giúp cuộc sống của bà con nông dân ở xã Khánh Hòa (Châu Phú) sung túc hơn. Đây là mô hình phù hợp trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đối với một xã thuần nông.

 • Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc

  Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho gia súc

  12-10-2018 10:58:19

  An Giang có nhiều nguồn phụ phẩm nông nghiệp (NN) rất phong phú và đa dạng như: trấu, rơm rạ, thân cây bắp, chuối... Thay vì bỏ đi, nông dân ở các địa phương đã biết tận dụng các loại phụ phẩm này để trồng nấm, làm nhiên liệu, nuôi trùn, phân bón, đặc biệt là làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sống, tạo thêm giá trị, tăng thu nhập cho nông hộ.

 • Tăng cơ hội giao thương với Nhật Bản

  Tăng cơ hội giao thương với Nhật Bản

  27-04-2018 06:49:44

  Thông qua hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản với khu vực ĐBSCL” (tổ chức tại TP. Cần Thơ), nhiều dự án trong lĩnh vực nông nghiệp (NN) hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao trong NN, chế biến nông sản xuất khẩu, năng lượng tái tạo... của An Giang đã được giới thiệu đến doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.

 • Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp ở phường Mỹ Hòa

  Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp ở phường Mỹ Hòa

  25-04-2018 08:44:21

  Ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) trong nông nghiệp (NN) đã trở thành cụm từ rất quen thuộc đối với nông dân (ND). Đối với họ, quá trình ƯDCNC phải được tiến hành từng bước, từng giai đoạn và tùy thuộc vào từng địa phương, ngành hàng. Tại khu vực NN đô thị như phường Mỹ Hòa (TP. Long Xuyên), ND dần tiếp cận ƯDCNC, thử nghiệm cái mới và mong chờ hiệu quả.

 • Người chăn nuôi tiếp tục gặp khó

  Người chăn nuôi tiếp tục gặp khó

  27-03-2018 05:35:45

  “Cái khó hiện nay của người chăn nuôi heo, bò trong tỉnh là giá bán sản phẩm dưới giá thành sản xuất, người nuôi thua lỗ nên không có sức tái đàn. Nông dân hiện rất cần sự hỗ trợ, định hướng của Nhà nước…” - bà Trần Thị Tuất (phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang) chia sẻ.

 • "Kiện tướng" nuôi dê, lời cả trăm triệu đồng từ đàn be be

  "Kiện tướng" nuôi dê, lời cả trăm triệu đồng từ đàn be be

  29-01-2018 16:04:42

  Nhiều người gọi ông Nguyễn Thái, Bình Điền, Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long là "kiện tướng nuôi dê".

 • Nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ chăn nuôi

  Nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ chăn nuôi

  14-09-2017 01:00:00

  (AGO) - Cùng với hỗ trợ về con giống, kinh phí đào tạo, tập huấn về kỹ thuật phối giống nhằm nâng cao chất lượng đàn gia súc, gia cầm, các hộ chăn nuôi (CN) còn được hỗ trợ công trình khí sinh học xử lý chất thải CN. Đây được xem là động lực giúp các hộ CN yên tâm tái đàn, phát triển sản xuất.

 • Dự án biogas sạch cho An Giang

  Dự án biogas sạch cho An Giang

  12-07-2017 01:00:00

  (AGO) - TS. Nguyễn Thành Đồng, một nhà khoa học Việt Nam, đang làm việc tại Trung tâm UniCRE (Cộng hòa Séc) đã dành hơn 5 năm để nghiên cứu dự án biogas sạch bằng vật liệu nano mới, sau đó mang về Việt Nam với mong muốn giúp các hộ dân tận dụng các nguồn nhiên liệu từ phế phẩm trong chăn nuôi, cải thiện môi trường và sức khỏe người dân.   

 • Ô nhiễm môi trường khu dân cư vì chuồng heo

  Ô nhiễm môi trường khu dân cư vì chuồng heo

  01-06-2017 01:00:00

  (AGO) - Báo An Giang nhận được khiếu nại của ông Lê Văn Lạc cùng một số hộ dân ngụ ấp Tấn Quới, xã Tấn Mỹ (Chợ Mới), phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường nặng từ một hộ chăn nuôi heo.