Kết quả tìm kiếm cho "buôn bán thuốc giả"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3714
Liên quan đến vụ học sinh nghi ngộ độc do ăn quả lạ, bác sĩ Hoàng Việt Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sìn Hồ cho biết, khi đơn vị tiếp nhận các trường hợp, 6 cháu có triệu chứng hơi nặng, còn lại là đau đầu, đau bụng nhẹ. Đến trưa 15/5, các cháu đã khỏe và chờ xuất viện.
Lô thuốc Dung dịch nhỏ mắt Natri clorid 0,9% bị thu hồi có số Giấy đăng ký lưu hành: 893100060724, số lô: 10370725, ngày sản xuất: 14/7/2025, hạn dùng: 14/01/2028 do Công ty cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất.
Lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thuộc Chi cục Hải quan Khu vực XVII vừa phát hiện, bắt giữ 5.090 sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Rolex, Gucci, Chanel, Louis Vuitton trong một lô hàng quá cảnh qua địa bàn.
Tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, quan điểm của Việt Nam là kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và sẽ tiếp tục tăng cường công tác bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Đối với người tiếp xúc nguy cơ cao, WHO khuyến cáo theo dõi chủ động và cách ly tại nhà hoặc cơ sở phù hợp trong 42 ngày sau lần phơi nhiễm cuối cùng.
Chợ biên giới Tịnh Biên, phường Tịnh Biên là một trong những điểm giao thương lớn vùng biên. Tuy nhiên, tình trạng xuống cấp hạ tầng và lấn chiếm không gian kinh doanh gây mất mỹ quan và ảnh hưởng an toàn trong chợ.
Tuyến biên giới dài, địa hình phức tạp khiến tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm diễn biến khó lường. Lực lượng chức năng đang tăng cường đấu tranh, giữ vững an ninh biên giới.
Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đặt ra yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Mắc ung thư máu từ nhỏ, nhiều lần phải nhập viện điều trị kéo dài nhưng em Đào Như Ý - học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Đông Hòa 1, xã Đông Hòa vẫn chưa từng muốn rời lớp học. Với em, được đến trường là động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.
Không chỉ là dịp tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, đám giỗ từ lâu đã trở thành một phần đời sống văn hóa của người miền Tây. Qua mâm cỗ, cách đãi khách và sự sum vầy đông đủ, người ta cảm nhận rõ nét hào sảng, nghĩa tình của người Nam Bộ.
Ngày 11/5, Cục Hải quan cho biết, số thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm 2026 đạt 166.301 tỷ đồng, bằng 36,9% dự toán (451.000 tỷ đồng), bằng 32,2% chỉ tiêu phấn đấu (516.500 tỷ đồng), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2025, tương ứng tăng 23.563 tỷ đồng.
Tiếng máy hàn rít lên từng hồi chói tai trong căn xưởng nhỏ đầy mùi sắt rỉ và khí axetylen. Ông Lâm, với chiếc mặt nạ đen xì che kín mặt, đang tỉ mẩn gắn lại chân ghế gãy cho một người hàng xóm. Ánh lửa tím xanh bắn ra những tia lửa li ti, rát bỏng.