Kết quả tìm kiếm cho "cá chạch lấu"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 113
Hiện nay, bà con nông dân trong tỉnh có xu hướng đa dạng đối tượng và hình thức nuôi thủy sản, đặc biệt là các loại đặc sản có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao đất là một trong những mô hình triển vọng giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tiềm năng, giá trị sản xuất của ngành thủy sản vẫn rất lớn. Trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với COVID-19, ngành thủy sản nỗ lực phục hồi từ 70-100% hoạt động nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản tại những vùng kiểm soát tốt dịch bệnh; sản xuất đảm bảo an toàn tại những vùng khác nhằm tạo đà tăng trưởng cho năm 2022.
Những năm trước, khoảng từ tháng 10 (âm lịch) là thời điểm các cơ sở, làng nghề trong tỉnh rầm rộ dồn sức sản xuất hàng hóa chuẩn bị cho vụ mùa Tết. Tuy nhiên, thời điểm này, dù công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương được thực hiện quyết liệt nhưng các doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh, hộ sản xuất ở nhiều làng nghề vẫn gặp không ít khó khăn khi “nhập cuộc”, đa phần đều đang mong đợi tín hiệu khả quan từ thị trường rồi mới bắt đầu gia tăng sản xuất.
Mô hình do Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân thực hiện với thời gian thí điểm 8 tháng để làm nền tảng và cơ sở tham mưu ngành chuyên môn thực hiện những mô hình có quy mô lớn và mật độ cao hơn.
Qua hơn 1 năm thực hiện, dự án “Ứng dụng quy trình sản xuất giống cá chạch lấu (Mastacembelus favus) theo quy mô nông hộ tại tỉnh An Giang” đã thành công. Dự án do ThS Ngô Thị Hạnh, Trung tâm Giống thủy sản An Giang làm chủ nhiệm. Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 1 tỷ đồng, trong đó nguồn sự nghiệp khoa học hỗ trợ hơn 503 triệu đồng.
Là địa phương trung tâm của tỉnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) chọn hướng phát triển nông nghiệp đô thị, gắn với du lịch sinh thái trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao; thực hiện đề án nông nghiệp đa mục tiêu. Nhưng dường như, nông dân trên địa bàn vẫn chưa thực sự “mặn mà” với hướng đi này…
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nơi đây những sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.
9 tháng của năm 2021, công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN) đạt nhiều kết quả. Sở KH&CN đã bàn giao 18 kết quả nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh cho 38 tổ chức tiếp nhận trên địa bàn An Giang và chuyển giao 200kg giống lúa Nàng Nhen cho huyện Tri Tôn và Tịnh Biên để phát triển sản xuất; tổ chức 29 Hội đồng KH&CN, thực hiện giám sát 25 lượt các nhiệm vụ KH&CN đang quản lý…
Đến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua lẩu mắm U Minh - món ăn lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
An Giang nổi tiếng bởi những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ. Nơi đây còn hấp dẫn bởi những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến nhiều “tín đồ” yêu ẩm thực gần xa nhớ nhung trong kỳ giãn cách và chờ đợi được thưởng thức ngay khi hết dịch.
Là một trong những hộ dân nuôi cá chạch lấu đầu tiên ở xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), ông Nguyễn Tấn Khởi (sinh năm 1965, ngụ ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận) khá thành công với mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao đất. Hiện nay, cá chạch lấu có giá bán thương phẩm cao, mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình.
Trong bối cảnh khó khăn chung do sự tác động của dịch bệnh COVID-19, ngành nông nghiệp tiếp tục được xác định là “bệ đỡ” thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tập trung chuyển đổi những cây trồng, vật nuôi có giá trị cao, ứng dụng công nghệ hiện đại, đẩy mạnh liên kết sản xuất - tiêu thụ với doanh nghiệp (DN)… là những nhiệm vụ trọng tâm được ngành nông nghiệp ưu tiên thực hiện.