Kết quả tìm kiếm cho "cách Hà Nội 4 giờ chạy xe"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 445

  • Thiên đường mây Tà Xùa lọt top 26 điểm đến toàn cầu đáng ghé thăm năm 2026

    Thiên đường mây Tà Xùa lọt top 26 điểm đến toàn cầu đáng ghé thăm năm 2026

    12-01-2026 10:00:07

    Không gian còn hoang sơ, ít dấu ấn thương mại hóa chính là yếu tố khiến Tà Xùa được lọt vào top 26 điểm đến toàn cầu đáng ghé thăm năm 2026 do kênh truyền hình NDTV (Ấn Độ) công bố.

  • Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới - Bài 1: Từ chân núi Ba Thê đến giờ G

    Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới - Bài 1: Từ chân núi Ba Thê đến giờ G

    12-01-2026 05:00:02

    Giữa cánh đồng phía tây An Giang, từ chân núi Ba Thê, những dấu vết của một đô thị - cảng thị cổ vẫn âm thầm hiện diện qua kênh đào, nền gạch và hiện vật, kể câu chuyện giao thương xuyên lục địa cách đây gần hai thiên niên kỷ. Hôm nay, quá khứ khảo cổ ấy đứng trước một thời khắc quyết định khi hồ sơ đề cử công nhận Di sản văn hóa thế giới bước vào đoạn nước rút với hạn nộp chính thức ngày 30/1/2026 và mọi việc từ đo đạc, khoanh vùng, bản đồ pháp lý, kế hoạch quản lý đến sự đồng thuận cộng đồng đều trở thành phép thử năng lực quản trị di sản. Loạt bài “Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới” theo đó được thực hiện như một hành trình báo chí từ hiện trường đến hậu trường hồ sơ UNESCO, từ giá trị nổi bật toàn cầu đến thách thức bảo tồn trong đời sống đương đại, để thấy rõ một điều: Di sản không tự đi ra thế giới.

  • Cháy lớn tại phường Hà Đông, Hà Nội

    Cháy lớn tại phường Hà Đông, Hà Nội

    08-01-2026 13:21:47

    Khoảng 8 giờ sáng 8/1, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại căn nhà 7 tầng trên phố Lê Lợi (phường Hà Đông, thành phố Hà Nội) khiến nhiều người dân hoảng hốt.

  • Quy định mới chuyển đổi trường đại học thành đại học: Nhiều đại học cũng khó đạt hết tiêu chí

    Quy định mới chuyển đổi trường đại học thành đại học: Nhiều đại học cũng khó đạt hết tiêu chí

    08-01-2026 10:31:18

    Với sự thay đổi tiêu chí về quy mô đào tạo, tỷ lệ giảng viên tiến sĩ, số ngành đào tạo tiến sĩ, tỷ lệ nguồn thu từ KH-CN..., đại diện các trường cho rằng quy định mới để một trường ĐH chuyển đổi thành ĐH còn mang tính cơ học, khó khả thi.

  • Xe container điện và bài toán hạ tầng trạm sạc

    Xe container điện và bài toán hạ tầng trạm sạc

    08-01-2026 09:36:58

    Xe container điện mang lại lợi ích kép về kinh tế và môi trường. Để hiện thực hóa xu hướng này, TP HCM cần sớm quy hoạch mạng lưới trạm sạc đồng bộ

  • Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng

    Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng

    03-01-2026 09:17:11

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

  • Cả nước tưng bừng đón kỷ nguyên mới

    Cả nước tưng bừng đón kỷ nguyên mới

    30-12-2025 10:43:14

    Năm nay, tết Dương lịch không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới mà còn đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của dân tộc - VN chính thức bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên tiến đến giàu có và thịnh vượng. Vì thế ngay từ lúc này, không khí lễ hội đã bắt đầu lan tỏa khắp mọi nơi, thổi lên niềm phấn khởi đưa cả nước vào vận hội mới.

  • Bài cuối: Tìm lối đi mới

    Bài cuối: Tìm lối đi mới

    22-12-2025 08:22:09

    Những ngày ở Vĩnh Xương và Khánh Bình, chúng tôi hiểu rằng hành trình phát triển vùng biên giới chưa bao giờ bằng phẳng. Dòng Mekong những năm gần đây ít dần phù sa, con nước về thất thường, sạt lở diễn biến phức tạp, hạ tầng còn nhiều hạn chế. Trong thách thức ấy, người dân tìm hướng đi mới như những dòng nước nhỏ kiên nhẫn hòa vào sông lớn. Sự thích ứng của người dân, cùng với định hướng của chính quyền đang mở ra bước chuyển tích cực cho vùng biên.

  • Vì sao xăng E10 khó bán dù đã thí điểm nhiều tháng?

    Vì sao xăng E10 khó bán dù đã thí điểm nhiều tháng?

    18-12-2025 10:17:04

    Sau gần 4 tháng thí điểm, xăng E10 vẫn tiêu thụ thấp. Người dùng e ngại chất lượng, doanh nghiệp lo hiệu quả...

  • Hộ kinh doanh vẫn rối trước giờ G

    Hộ kinh doanh vẫn rối trước giờ G

    18-12-2025 10:18:45

    Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chính thức bỏ thuế khoán đối với cá nhân, hộ kinh doanh; thế nhưng trước giờ G, trong khi cơ quan thuế chạy đua hướng dẫn thì các hộ kinh doanh vẫn rối bời.

  • Khám phá Phú Quốc - Thiên đường biển đảo Việt Nam

    Khám phá Phú Quốc - Thiên đường biển đảo Việt Nam

    17-12-2025 09:49:34

    Phú Quốc, hòn đảo ngọc phương Nam, đã trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và hệ thống dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế. Nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp mà còn là nơi hội tụ của ẩm thực đặc sắc và văn hóa đảo đầy quyến rũ.

  • Vinhomes Hạ Long Xanh có đi đúng xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc?

    Vinhomes Hạ Long Xanh có đi đúng xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc?

    11-12-2025 15:04:54

    Vinhomes Hạ Long Xanh đang được nhắc đến ngày càng nhiều khi nói về xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc giai đoạn mới.