Kết quả tìm kiếm cho "cây đàn que"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4274
Không phải đường nhựa bằng phẳng hay những cung chạy quen thuộc, đường đua ở thôn Nậm Nghí, xã Thông Nguyên, Tuyên Quang được tạo nên từ chính những thửa ruộng bậc thang men theo sườn núi.
Giữa vùng quê Kinh Bắc yên bình, thành cổ Luy Lâu vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời gian, lưu giữ ký ức về một trong những đô thị cổ xưa và quan trọng nhất của đất nước.
Từ đặc sản địa phương, vật tư nông nghiệp đến nông sản sạch, nhiều hộ kinh doanh đang tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện phía sau sản phẩm. Cách làm này không chỉ tạo niềm tin với khách hàng mà còn mở rộng thị trường trong thời đại số.
32 sắc phong vua ban được người dân ngôi làng ở Đà Nẵng gìn giữ như báu vật, gắn với lời sấm dạy “thà mất mạng quyết không mất sắc phong”. Tại làng có cây đa hơn 50 tuổi, tán che rộng cả một vùng.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thái Lan; thăm cấp Nhà nước tới Singapore, tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La; thăm cấp Nhà nước tới Philippines.
Trên chiếc ghe nhỏ len lỏi khắp những tuyến kênh miền Tây, ông Lý Văn Minh, ngụ xã Giồng Riềng vẫn giữ nghề xay bánh ống theo mình nhiều năm. Với ông, mỗi chuyến ghe không chỉ mưu sinh mà còn góp phần giữ một nghề quen thuộc của vùng sông nước.
Nhiều cán bộ, đảng viên ở cơ sở đang đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào thực tiễn bằng những mô hình “Dân vận khéo” thiết thực. Chính sự gần dân, trọng dân và hết lòng vì dân đã tạo sức lan tỏa tích cực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Ông Đào Văn Lý, một thương binh - dân tộc Khmer, ngụ ấp 7 Xáng, xã Đông Hòa đã làm nhiều chuyện nghĩa tình cho xóm nghèo từ vận động kinh phí xây đường, bắc cầu đến giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều 1/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Manila, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Philippines từ ngày 31/5-1/6, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Tối nay (30/5), Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 chính thức mở màn. Hàng vạn du khách đang đổ về sông Hàn chờ đón đại tiệc ánh sáng bùng nổ.