Kết quả tìm kiếm cho "cây xanh trường học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3778
Sau hơn nửa thế kỷ trồng hơn 66 tỉ cây, nghiên cứu mới cho thấy rừng trồng ở Trung Quốc có cách phát triển và hấp thụ CO₂ khác rừng tự nhiên.
Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ quanh năm trên núi Cấm, xã Núi Cấm, nhiều người dân tận dụng tán rừng, vườn cây ăn trái để phát triển mô hình trồng tiêu sạch.
Biến đổi khí hậu và thay đổi nguồn nước đang buộc nông dân vùng đầu nguồn sông Tiền thay đổi tư duy sản xuất. Từ mô hình trồng lúa chất lượng cao đến chuyển đổi cây trồng phù hợp, nhiều địa phương đang tạo nền tảng cho nền nông nghiệp thích ứng và phát triển bền vững.
Ngày 29/6, Công ty Siam City Cement (INSEE) Việt Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong giao dịch thành công trong ngày đầu tiên vận hành thông suốt Sàn giao dịch các bon của Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện những nỗ lực bền bỉ của INSEE trong việc tuân thủ theo quy định của Nhà Nước, giảm phát thải khí nhà kính, và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
Không chỉ bán nông sản theo mùa, nhiều nhà vườn ở An Giang đang mở cửa đón khách, kết hợp sản xuất sạch với trải nghiệm miệt vườn. Hướng đi này giúp nâng giá trị trái cây và mở ra chuỗi giá trị mới cho kinh tế nông thôn.
Từ vài ha làm thử, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại Hợp tác xã Nông nghiệp Thạnh Tiến, xã Giồng Riềng đã mở rộng lên 150ha trong vụ hè thu năm 2026. Điều giữ chân nông dân không phải những lời giới thiệu về quy trình mà là chi phí giảm, ruộng ít sâu bệnh và đất canh tác dần hồi phục.
Các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân, điển hình như chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng, cha-mẹ với con đẻ, chuyển nhượng bất động sản là duy nhất của cá nhân.
Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có Công điện 27/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão.
Chiều 3/7, Báo Nông nghiệp và Môi trường tổ chức tọa đàm chủ đề "Nông nghiệp sinh thái - Giải pháp phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long", nhằm trao đổi các giải pháp thúc đẩy nền nông nghiệp xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.
Sáng 3/7, UBND phường Bình Đức (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với gần 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn và sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2026.