Kết quả tìm kiếm cho "còn 514 người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 98
Hiện nay, người lao động nông thôn vẫn có xu hướng tìm kiếm việc làm tại các tỉnh, thành phố lớn, dẫn đến việc phải sống xa nhà, không có điều kiện gắn bó với gia đình. Đồng thời, tiền lương còn thấp, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trong các lần tiếp xúc đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, cử tri đề nghị chính quyền địa phương cần có chính sách thu hút nhà đầu tư về An Giang, xây dựng thêm khu công nghiệp, tạo việc làm tại chỗ.
Việc thiếu đơn hàng khiến các nhà máy chế biến gỗ phải giảm công suất, lao động, thậm chí trả mặt bằng, nhà xưởng, khiến nhiều doanh nghiệp ngành gỗ “lao đao”, kết quả kinh doanh giảm sút nghiêm trọng trong nửa đầu năm 2023. Dù vậy, giới phân tích cho biết, đơn hàng xuất khẩu gỗ nội thất bắt đầu trở lại từ cuối quý II/2023, mặc dù chưa phục hồi mạnh.
Đầu năm 2023 đến nay, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và đối tượng chính sách khác. Đồng thời, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần tích cực giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.
Theo bản tin của Bộ Y tế, ngày 18/6, Việt Nam ghi nhận 55 ca mắc mới COVID-19, thấp nhất trong gần 2,5 tháng qua; trong khi số bệnh nhân đang thở ôxy chỉ còn 2 ca.
Có thể nói, Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là “thời cơ vàng” để Lào Cai cất cánh bởi trước khi Luật Quy hoạch có hiệu lực (từ 1/1/2019), quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu được thực hiện theo nhiều quy định khác nhau nên có nhiều bất cập, chất lượng hạn chế, thiếu tính gắn kết liên vùng, liên ngành.
Áp lực công việc quá lớn, trong khi thu nhập rất khiêm tốn, người làm ngành y tế, giáo dục không thể lo được cho chính mình, nói gì đến “cống hiến”. Họ dần rời xa nơi đã từng gắn bó làm việc. Đến khi nhìn lại, số lượng ấy khiến xã hội phải xót xa, trăn trở!
Ngày 11/12, cả nước có 194 ca mắc mới COVID-19; giảm sâu so với các ngày trước đó.
Ngày 27/11, cả nước có thêm 358 ca mắc mới COVID-19; còn 50 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy.
Tính đến sáng 10/9, thế giới ghi nhận 612.931.717 ca nhiễm COVID-19 và 6.514.043 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Nhật Bản đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới với 112.404 trường hợp, trong khi số ca tử vong tại Mỹ là cao nhất, với 293 trường hợp.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu, tham khảo kiến nghị của chuyên gia tại báo cáo kết quả tọa đàm các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế để chỉ đạo thực hiện các giải pháp phù hợp, kịp thời khắc phục tình trạng trên tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Những ngày hè, cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, Huyện đoàn Tịnh Biên (tỉnh An Giang) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng về thiếu nhi. Những chương trình ý nghĩa, phần quà thiết thực, hoạt động nhân văn… đã giúp thiếu nhi, đặc biệt là các em nghèo có được mùa hè vui vẻ, an toàn.