Kết quả tìm kiếm cho "của Tổng thống Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21237
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 đã ban hành quy định sửa đổi tạm thời về quy trình xử lý hồ sơ xin tị nạn. Theo đó, hàng trăm nghìn trường hợp có thể được chuyển trực tiếp sang thủ tục trục xuất tại tòa án di trú, thay vì được phỏng vấn bởi nhân viên của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra vào thời điểm then chốt của cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran, vốn đã kéo dài 5 tháng. Mỹ đang đứng giữa nỗ lực thúc đẩy hòa bình và khả năng chuyển sang giai đoạn chiến tranh mạnh mẽ hơn.
Ngày 28/7, tại lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Tổng thống Peru, bà Keiko Fujimori, cam kết mở ra một giai đoạn mới cho đất nước, ưu tiên khôi phục an ninh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hàn gắn chia rẽ xã hội sau nhiều năm bất ổn chính trị.
Với tỷ lệ 51 phiếu thuận và 43 phiếu phản đối, Thượng viện Mỹ ngày 28/7 đã phê chuẩn ông Jay Clayton, ứng cử viên do Tổng thống Donald Trump đề cử, giữ chức Giám đốc Tình báo Quốc gia.
UEFA đã phản ứng mạnh mẽ trước việc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang lên kế hoạch bán cổ phần của World Cup cho các nhà đầu tư để huy động hàng tỷ USD.
Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump khẳng định, Iran không kiểm soát eo biển Hormuz, song cho rằng Tehran vẫn có khả năng gây gián đoạn hoạt động hàng hải bằng cách rải thủy lôi.
Giá dầu thế giới giảm khoảng 5%, xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên giao dịch cuối ngày 28/07, sau khi Mỹ tạm dừng các cuộc không kích Iran.
Liên kết sản xuất được xem là chìa khóa nâng giá trị hạt gạo An Giang nhưng không phải nơi nào nông dân cũng sẵn sàng tham gia. Bên cạnh những mô hình thành công nhờ doanh nghiệp và nông dân cùng giữ chữ tín, vẫn còn không ít “vết gợn” từ hợp đồng đổ vỡ, thanh toán chậm, cách thu mua thiếu minh bạch khiến nhiều nông dân dè dặt trước lời mời liên kết.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Quy định số 207-QĐ/TW ngày 26/7/2026 về những điều đảng viên không được làm.
Ngày 27/7, Thủ tướng Anh Andy Burnham đã có cuộc gặp song phương đầu tiên với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại căn cứ hải quân Portsmouth, khẳng định London sẽ tiếp tục dẫn dắt Liên minh Tự nguyện hỗ trợ Kiev và sẵn sàng triển khai lực lượng đa quốc gia tới Ukraine nếu một lệnh ngừng bắn với Nga được thiết lập nhằm bảo đảm an ninh lâu dài.
Iran tuyên bố "không thể không phản ứng" với vụ tấn công tàu thương mại nước này trên biển Caspi, cho rằng đây là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kêu gọi Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune duy trì hoạt động của cơ quan lập pháp này và không cho phép các nhà lập pháp nghỉ hè cho đến khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại đây thông qua dự luật cải cách bầu cử của ông.