Kết quả tìm kiếm cho "của gói cứu trợ 1.900 tỷ USD"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 107
Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra Tuyên bố Chung nhân chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, theo lời mời của Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
Nằm ở đầu nguồn sông Cửu Long, An Giang cùng với Đồng Tháp là 2 tỉnh được hưởng lợi lớn nhất khi được sông Tiền, sông Hậu cung cấp nước ngọt quanh năm. Trong định hướng của Bộ Chính trị và Chính phủ, đều đặt yêu cầu xây dựng An Giang, Đồng Tháp thành trung tâm đầu mối lúa gạo, thủy sản, trái cây vùng sinh thái nước ngọt. Gợi mở của Trung ương là cơ hội lớn để An Giang bứt phá, khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
Quá trình tái cấu trúc thương mại toàn cầu và xu hướng hút ngược vốn quay trở về các nước xuất khẩu đầu tư kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine khiến dòng chảy đầu tư toàn cầu tiếp tục bị thu hẹp.
Ngày 3/4/1973, Martin Cooper đứng trên vỉa hè Manhattan (Mỹ), cầm theo một thiết bị có kích thước như cục gạch và thực hiện cuộc gọi di động công khai đầu tiên cho chính đối thủ của mình.
Biến đổi khí hậu toàn cầu, các hiện tượng thời tiết cực đoan, bão, lụt, sạt lở, hạn, mặn đã gây hậu quả nặng nề đến tính mạng, tài sản nhân dân. Thực tiễn này đang đặt ra yêu cầu bảo vệ và phát triển rừng quyết liệt hơn, vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là nhiệm vụ chiến lược lâu dài.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy An Giang và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc hoàn tất thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng cấp nhà nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh. Để việc đề nghị khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác theo quy định, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh lấy ý kiến của nhân dân “Dự thảo báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang.
Trong tuần qua, giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục duy trì ổn định so với tuần trước.
Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dành tổng nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng 10 năm tới cho lĩnh vực này lên đến 240.000 tỷ đồng. Các chuyên gia kinh tế nhận định, để huy động đủ nguồn vốn này là bài toán không dễ dàng, cần tính toán kỹ và có cơ chế thu hút rõ ràng.
Ngày 5-11, dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD đã được Hạ viện Mỹ thông qua và sẽ được Tổng thống Joe Biden ký ban hành luật trong thời gian tới.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 26-10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 245.007.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.973.772 ca tử vong.
Tính đến 21h ngày 15-10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 240.525.991 ca nhiễm dịch bệnh COVID-19, trong đó 4.900.096 người tử vong; cố bệnh nhân được điều trị khỏi là 217.810.911 người.
Giá vàng tăng lên 1.827,6 USD/ounce trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trong tháng 8, giữa lúc số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt.