Kết quả tìm kiếm cho "của việc ngủ trưa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 814
Mùa lũ, người dân ven biên giới nhộn nhịp với nghề buôn, lể ốc để kiếm thêm thu nhập lúc nông nhàn. Giờ đây, con ốc đồng quê đã trở thành món ngon đặc sản được tiêu thụ rộng rãi ở thành thị.
Mùa nước nổi về, nhiều cánh đồng quê tôi như khoác lên mình tấm áo mới trắng xóa bất tận. Đây là mùa của sản vật đồng trù phú, ban tặng cho ngư dân gắn bó cả đời với miệt sông nước Cửu Long.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, trưa 13/8, tại thành phố Busan, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ ra mắt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Busan và Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác TP Hồ Chí Minh – thành phố Busan (Hàn Quốc).
Ngày 12/8, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 416/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Dự án).
Hàng chục năm qua, bếp ăn từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Châu Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung (tỉnh An Giang) vẫn đều đặn đỏ lửa mỗi ngày, mang đến những suất cơm, cháo, nước sôi miễn phí chia sẻ với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa yêu thương, nhân lên điều tử tế trong cuộc sống.
Hàng ngày, các bác sĩ, điều dưỡng viên tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang luôn tận tình chăm sóc, giành giật sự sống cho các trẻ sơ sinh.
Tháng 8, dòng Mekong cuộn chảy đỏ quạch phù sa là thời điểm ngư dân đầu nguồn xã Nhơn Hội tất bật khai thác, mua bán cá linh trong mùa lũ.
Thời gian gần đây, tại Cần Thơ và một số địa phương xuất hiện thủ đoạn lừa đảo, tống tiền rất tinh vi, được gọi là "bắt cóc online".
Phú Quốc hôm nay sôi động trên các công trường, từ dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế, đại lộ APEC đến trung tâm hội nghị và các khu đô thị hỗn hợp. Không chỉ phục vụ APEC 2027, mỗi công trình còn đặt nền móng cho mục tiêu dài hạn: Đưa Phú Quốc trở thành “thành phố hội nghị” hiện đại, trung tâm du lịch, thương mại và sự kiện tầm cỡ quốc tế.
Sau khi ăn, dạ dày và ruột cần nhiều máu để tiêu hóa thức ăn, do đó một lượng lớn máu sẽ được dồn xuống hệ tiêu hóa, làm giảm lưu lượng máu lên não, gây ra cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ.
Thốt nốt là loại sản vật thiên nhiên ban tặng cho vùng Bảy Núi An Giang. Đã là “của trời”, thì nhiều vô số kể, chỉ cần bỏ công chứ chẳng tốn kém gì. Vậy nên, xứ này mấy mươi năm thịnh hành nghề leo cây thốt nốt. Thậm chí, nói đây là “nghề gia truyền” cũng không sai!
Tọa lạc đầu nguồn biên giới tỉnh An Giang, búng Bình Thiên còn được người dân ví von là “hồ nước trời”, mang vẻ đẹp yên bình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến khám phá.