Kết quả tìm kiếm cho "cứu doanh nghiệp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12662
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát thực chất tiến độ, mức độ đồng thuận của người dân và những vướng mắc của từng dự án, không để số liệu thiếu chính xác ảnh hưởng tính khả thi và tiến độ triển khai.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 15 cho rằng, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn trong nửa đầu năm nay thấp hơn bình quân cả nước. Do đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục khơi thông dòng vốn cho kinh tế địa phương nhưng không hạ chuẩn tín dụng để chạy theo tăng trưởng.
Khảo sát sản xuất nông nghiệp tại An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Công Thức yêu cầu địa phương triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp phù hợp điều kiện từng vùng, bảo đảm thực chất, hiệu quả, không chạy theo diện tích.
Gần 120 doanh nghiệp, hợp tác xã tại An Giang được cập nhật quy định mới về xuất xứ hàng hóa theo Thông tư 14/2026/TT-BCT, trong đó tập trung vào cách xác định xuất xứ và hồ sơ để được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang EU theo EVFTA.
Giai đoạn 2021-2025, An Giang ghi nhận 41 đơn đăng ký sáng chế. Tỉnh đang triển khai chính sách hỗ trợ 24 triệu đồng cho mỗi đơn đăng ký sáng chế hợp lệ và 12 triệu đồng cho nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp được cấp văn bằng bảo hộ.
Tại phường Long Xuyên và Mỹ Thới (An Giang), cải cách hành chính đang được triển khai bằng những việc làm thiết thực, sát dân, từng bước trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng nền hành chính gần dân, hiệu quả.
An Giang và Champasak (Lào) thống nhất tiếp tục các chương trình hợp tác giáo dục hiệu quả, đồng thời nghiên cứu mở rộng sang chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong giáo dục và hỗ trợ học sinh, sinh viên Champasak học tập tại Việt Nam.
Mùa nước nổi mang đến cảnh quan, sản vật và những trải nghiệm đặc trưng của miền Tây. An Giang đang tìm cách biến lợi thế này thành sản phẩm du lịch, tạo thêm sinh kế cho người dân và sức hút cho vùng đầu nguồn.
Trường Đại học Nam Cần Thơ ra mắt Viện Nghiên cứu Robot và Trí tuệ nhân tạo, hướng tới đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long.
Bộ Nội vụ vừa ban hành văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI. Văn bản đã giải đáp các nội dung liên quan đến chế độ tiền lương khu vực công, chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở và tiền lương đối với người lao động khu vực doanh nghiệp.
Với 3.737ha đất trồng lúa, xã Châu Phong (An Giang) xác định thay đổi phương thức sản xuất là hướng đi để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp đang cho thấy rõ hiệu quả khi giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
Từ phòng nghiên cứu đến cánh đồng, 80 sinh viên đến từ 8 quốc gia Đông Nam Á vừa trực tiếp tìm hiểu chuỗi sản xuất lúa gạo tại An Giang, trong đó có các mô hình ứng dụng công nghệ, canh tác giảm phát thải và kinh tế tuần hoàn.