Kết quả tìm kiếm cho "cứu hàng triệu bệnh nhân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4073
Thông tin mới nhất từ giới chức Bangladesh cho biết trận động đất độ lớn 5,7 làm rung chuyển thủ đô Dhaka và một số khu vực khác ở miền Trung nước này sáng 21/11 đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.
Đắk Lắk công bố tình trạng khẩn cấp, huy động lực lượng cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo vệ người dân và ổn định cuộc sống.
Tối 20/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ban hành công điện tiếp theo về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn tại khu vực Trung Bộ (Công điện số 225/CĐ-TTg).
Mô hình nuôi xen canh thủy sản kết hợp với sản xuất lúa, chuối… giúp nhiều hộ nông dân vùng U Minh Thượng (tỉnh An Giang) cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, đầu ra và giá các loài thủy sản, nhất là tôm càng xanh chưa ổn định đang là nỗi lo của nông dân.
Chị Phan Thị Thùy Linh - Phó Quản đốc xưởng nhà máy Mỹ Thới, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm là điển hình lao động giỏi, giàu sáng kiến nhiều năm liền đạt các giải thưởng.
Trào lưu nuôi động vật hoang dã làm thú cưng ngày càng phổ biến. Nhiều trường hợp nuôi, nhốt thú không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ lây lan mầm bệnh, gây mất an toàn và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.
Mưa bão và ngập úng tại nhiều địa phương đang làm gia tăng nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết Dengue. Bộ Y tế cảnh báo, dịch có thể lan rộng khi muỗi phát triển mạnh khi virus Dengue tiếp tục được ghi nhận ở nhiều khu vực.
Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 diễn ra từ 2-6/12 tại Hà Nội quy tụ những bộ óc xuất sắc đã mở đường làm thay đổi cách nhân loại phòng ngừa và điều trị bệnh tật, bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp, khai mở AI và mở rộng tiềm năng con người bằng robot…
Các nhà khoa học Anh cho biết những xét nghiệm máu chỉ cần một giọt nhỏ trên đầu ngón tay có thể giúp phát hiện nguy cơ nhiều bệnh lý trước cả thập kỷ so với thời điểm xuất hiện triệu chứng, mở ra hướng tiếp cận mới trong y học dự phòng.
Việc áp mức doanh thu từ 200 triệu đồng/năm phải chịu thuế với hộ kinh doanh được các đại biểu Quốc hội cho rằng không phù hợp và thêm gánh nặng thuế.
81 loại thuốc mới, chủ yếu dùng chữa ung thư, tim mạch, tiểu đường, huyết áp... được Bộ Y tế bổ sung trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả.
Khó thở, ho dai dẳng và khạc đờm kéo dài là những triệu chứng sớm của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) mà nhiều người thường bỏ qua. COPD hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau các bệnh tim mạch và đột quỵ.