Kết quả tìm kiếm cho "cực nam Tổ quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 18987
Hạt Kiểm lâm khu vực I, Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang vừa phối hợp với Công an phường Chi Lăng (tỉnh An Giang) vận động người dân tự nguyện giao nộp 2 cá thể rồng đất Nam Mỹ cho lực lượng Kiểm lâm để chăm sóc theo quy định.
Sáng 2/6, Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Quy hoạch tổng thể thành phố Hồ Chí Minh, tầm nhìn 100 năm”. Đây là diễn đàn khoa học đầu tiên của thành phố trong quá trình triển khai lập quy hoạch tổng thể theo Nghị quyết số 260 của Quốc hội và Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Nếu có dịp đặt chân tới đảo Kauai của Hawaii (Mỹ), nhiều du khách sẽ cùng chung thắc mắc không hiểu vì sao nơi này có nhiều gà hoang được thả rông đến vậy.
Là kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đầu tiên được tổ chức sau sáp nhập, các địa phương đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp để việc tổ chức thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Sáng 2/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp lần thứ ba Ủy ban Quốc gia APEC 2027. Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh An Giang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì.
Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng khiến nhiều ý kiến cho rằng chính sách thuế thu nhập cá nhân cần được điều chỉnh linh hoạt hơn, bảo đảm phản ánh đúng thu nhập và giảm áp lực cho người lao động.
Dù đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế và xuất khẩu, nhưng mối liên kết giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với doanh nghiệp trong nước vẫn còn lỏng lẻo.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 diễn ra ở Singapore đã trở thành tâm điểm chú ý, tạo ấn tượng mạnh trong giới nghiên cứu quốc tế.
Ngày 1/6, tại Manila (Philippines), Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook - các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục chịu tác động của hình thái thời tiết đối lập: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng, trong khi Cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ và một số vùng biển phía Nam có mưa dông, nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh.