Kết quả tìm kiếm cho "chấm dứt nạn đói"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 844
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 14/8 kêu gọi Israel ngay lập tức dừng kế hoạch xây dựng các khu định cư tại khu vực E1 thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng, cảnh báo đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, khoét sâu căng thẳng và đe dọa nghiêm trọng triển vọng giải pháp hai nhà nước.
Một trong những yếu tố quyết định làm nên thành công của Cách mạng tháng Tám 1945 chính là nghệ thuật tạo thời cơ, nhận định chuẩn xác và kiên quyết chớp lấy thời cơ để phát động toàn dân nổi dậy giành chính quyền.
Australia tuyên bố sẽ chính thức công nhận Nhà nước Palestine tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tháng 9 tới, trong khi New Zealand cho biết đang xem xét nghiêm túc bước đi này.
Việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cân nhắc phương án tiếp quản quân sự toàn bộ Dải Gaza đang đối diện sự phản đối gay gắt của cộng đồng quốc tế, trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn với phong trào Hamas đã đổ vỡ và thương vong vì đói kém lẫn xung đột tại khu vực này vẫn không ngừng gia tăng.
Hơn nửa thế kỷ qua, ở ấp Chí Thành, xã Tân Hội (tỉnh An Giang), nghề đan cần xé song hành trong nhịp sống người dân, gắn liền với thăng trầm đời người. Dù không mang lại lợi nhuận cao, bà con vẫn giữ nghề, vừa tạo thêm thu nhập, vừa gìn giữ nét đẹp văn hóa vùng sông nước.
Sau 10 tiếng họp bàn căng thẳng, sáng 8/8, Nội các An ninh Israel đã thông qua kế hoạch của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm chiếm đóng Thành phố Gaza.
Sáng 5/8, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Trong bối cảnh an ninh lương thực toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng và phức tạp, từ biến đổi khí hậu, xung đột vũ trang, tăng trưởng dân số đến bất bình đẳng trong chuỗi cung ứng, Hội nghị thượng đỉnh hệ thống lương thực lần thứ hai của Liên Hợp quốc diễn ra từ ngày 27 đến 29/7 tại Ethiopia đã kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo đảm sự phát triển bền vững cho toàn thế giới.
Nhiều người niềng răng ở cơ sở không uy tín đã rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi vừa mất tiền lại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức tọa đàm và triển lãm với chủ đề "Kết nối hành động: Không để ai lại phía sau trong công tác phòng, chống mua bán người".
Cộng đồng quốc tế tiếp tục thúc đẩy nỗ lực ngoại giao nhằm khai thông bế tắc trong đàm phán ngừng bắn tại Dải Gaza. Một số nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán có thể nối lại vào tuần tới, sau khi Israel xem xét phản hồi của Hamas về đề xuất mới.
Lãnh đạo Anh, Pháp và Đức ngày 25/7 ra tuyên bố chung yêu cầu chấm dứt ngay “thảm họa nhân đạo” tại Dải Gaza, trong bối cảnh vùng lãnh thổ Palestine bị chiến tranh tàn phá này đang lún sâu vào khủng hoảng.