Kết quả tìm kiếm cho "chặng đường hữu nghị"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1371
GS.VS Châu Văn Minh được trao danh hiệu Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, trở thành nhà khoa học Việt Nam thứ 4 được vinh danh, phản ánh vị thế ngày càng cao của khoa học Việt Nam trên trường quốc tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các địa phương của Việt Nam - Nhật bản nghiên cứu thúc đẩy các mô hình hợp tác công nghệ số, AI, đô thị thông minh, vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm R&D.
Trong vài năm gần đây, các trường đại học đặc biệt quan tâm tới việc thu hút, giữ chân đội ngũ giáo sư và phó giáo sư bằng rất nhiều chính sách.
Trong khi Arsenal đang vận hành như một cỗ máy hủy diệt với sức mạnh vượt trội nhưng lại lao đao vì cơn bão chấn thương càn quét cả ba tuyến, thì Tottenham dưới thời Thomas Frank lại tìm thấy sự lỳ lợm đáng kinh ngạc từ những nhân tố như Pedro Porro hay "người mặt nạ" Kolo Muani.
Trong khi nhà đương kim vô địch Liverpool đang bị bủa vây với áp lực của "định luật mùa giải thứ 2", Nottingham Forest lại hành quân đến vùng Merseyside với niềm hưng phấn tột độ. Dưới bàn tay Sean Dyche, đội khách đã tìm thấy thứ vũ khí mà đội chủ nhà đang mỏi mắt tìm kiếm: Niềm vui khi được chơi bóng chuyên nghiệp.
Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Lào khẳng định trong suốt quá trình đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển, đất nước Lào luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu của Việt Nam - người đồng chí, anh em luôn đồng hành, kề vai sát cánh.
Ở tuổi 77, mái tóc bạc trắng, lưng còng, dáng người nhỏ nhắn, mắt vẫn ánh lên vẻ cứng cỏi. Bà Đào Thị Kiệu, thương binh hạng 1/4, ngụ ấp Phú Lâm, xã Đông Thái vẫn đều đặn chăm mấy con vịt, vài con heo sau nhà. Mảnh vườn ấy, căn nhà ấy là nơi một người đàn bà suốt đời vượt qua bom đạn, vượt qua bệnh tật, vượt qua cả những nỗi đau mà chiến tranh để lại, chỉ để sống xứng đáng với đồng đội, quê hương.
Thủ tướng đúc rút kết quả phong trào thi đua của Bộ Ngoại giao với 5 cụm từ khoá: “Giữ vững môi trường,” “Mở rộng cục diện," “Nâng cao thế lực,” “Phát huy vai trò,” “Xây dựng nền tảng.”
Cơn bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) đã gây ra thiệt hại nặng nề về người, tài sản và hạ tầng cơ sở tại các tỉnh mà cơn bão đi qua.
Nhằm giúp thí sinh có thời gian chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh ĐH năm 2026, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các cơ sở đào tạo công bố phương thức tuyển sinh từ năm 2026 sớm ngay trong tháng 10.2025. Tuy nhiên đã hết tháng 10 nhưng hầu như chưa có trường nào công bố trên trang web.
Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Sau hơn 35 năm gắn bó với hệ thống y tế công lập, ở độ tuổi có thể an nhàn nghỉ hưu, PGS.TS.BS Phạm Văn Năng - người được giới chuyên môn trìu mến gọi là “cây đa gốc đề” trong phẫu thuật tiêu hóa - vẫn quyết định tiếp tục cống hiến. Từ tháng 10/2025, ông chính thức nhận công tác tại Bệnh viện Vinmec Cần Thơ, mang theo khát vọng giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long được điều trị chuyên sâu ngay tại quê nhà.