Kết quả tìm kiếm cho "chanh không hạt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 639
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nông dân trong tỉnh còn kết hợp ứng dụng hệ thống tưới phun tự động bằng năng lượng mặt trời, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Điển hình như mô hình trồng chanh không hạt của ông Phạm Văn Tài (sinh năm 1976), ngụ ấp Phú An 1, xã Bình Hòa.
Đây là loại cây đặc sản của vùng Bảy Núi, có mùi hương độc đáo đặc trưng từ trái và lá, được nhiều người sử dụng như một gia vị đặc biệt để chế biến món ăn.
Không mặn không có nghĩa là ít muối, nhiều món ăn quen thuộc đang khiến chúng ta nạp muối vượt ngưỡng mỗi ngày mà không hề hay biết, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp.
Tháng Bảy về trong không khí tri ân lan tỏa khắp mọi miền đất nước, tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều chính sách, hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và các gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp hòa bình, độc lập.
Tía tô là loại rau gia vị, thảo dược tốt cho sức khoẻ nhưng sử dụng thế nào để có lợi ích tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Nhiều người vẫn thường có thói quen vắt chanh vào nước lá tía tô để uống, vậy uống nước lá tía tô với chanh có tác dụng gì?
Ngư dân không chỉ là lực lượng trực tiếp khai thác tài nguyên biển, mà còn đóng vai trò như “tai mắt” quan trọng trong việc phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong khai thác hải sản. Để phát huy hiệu quả vai trò này, thời gian tới, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động đánh bắt hải sản.
Lá tía tô – loại rau thơm quen thuộc, khi kết hợp cùng gừng, vỏ quýt có thể trở thành “kháng sinh tự nhiên” giúp giải cảm, chữa ho, giảm đầy bụng, hỗ trợ giảm cân.
Chiều 29/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đi khảo sát thực tế mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Xuân Hòa và xã Tân Vĩnh Lộc (2 trong số 168 đơn vị hành chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh).
Gọi chung là hội, vì ở các lễ cúng đình, miếu, lễ đạo… thường có 2 phần riêng biệt là phần lễ và phần hội. Chơi hội thu hút nhiều người đến chung vui, bởi sau các nghi thức của ban tổ chức, cộng đồng hòa mình với nhau một cách thoải mái, gắn kết.
Nguyễn Hữu Thiên Ân, chàng trai sinh năm 1999, đã đưa văn hóa Việt vào những chiếc bánh fondant đầy màu sắc. Từ hình ảnh mâm cơm Tết đến chân dung người bà, mỗi tác phẩm của Thiên Ân là một câu chuyện, một khát vọng đưa bản sắc dân tộc Việt ra thế giới qua nghệ thuật làm bánh.
Cuối tháng 6, đất trời bước vào những cơn mưa day dứt. Mưa phủ đất trời, kín cả không gian, khiến người ta chợt nhớ về những kỷ niệm xưa. Ở đó, có niềm vui, nỗi buồn và một chút luyến tiếc xa xôi.