Kết quả tìm kiếm cho "cho sáng tạo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 36876
Giỗ Tổ Hùng Vương là tín ngưỡng hướng về cội nguồn với sự trân trọng và lòng tự hào giống nòi con cháu Lạc Hồng. Qua đó, nhắc nhở các thế hệ người Việt Nam nêu cao khát vọng gìn giữ và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển.
Như những loài hoa mùa hạ, bằng lăng chỉ trổ bông khi đất trời hanh hao sức nóng. Dù không báo hiệu sự chia xa, cách biệt của tuổi học trò, nhưng bằng lăng lại chở những cảm xúc thanh tao, trong sáng của những ai đi qua thời áo trắng.
Tình hình KTXH 3 tháng đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước, quý I năm 2025 tốt hơn cùng kỳ trên hầu hết các lĩnh vực. Đáng chú ý, tăng trưởng quý I đạt 6,93%, mức tăng cao nhất từ năm 2020 đến nay và vượt kịch bản tăng trưởng ban đầu.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao chủ đề của khóa họp IPU-150 là “Hành động nghị viện vì phát triển và công bằng xã hội” mang ý nghĩa vô cùng thiết thực và cấp bách.
Căn cứ quy định của pháp luật, trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 5/5/2025 và dự kiến bế mạc vào sáng ngày 28/6/2025. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội.
Giá vàng thế giới hôm nay (6/4) giảm mạnh khi kim loại quý này bị bán tháo bất chấp các yếu tố cơ bản hỗ trợ để bù vào các khoản lỗ trên thị trường chứng khoán, giao dịch ở mức 3.036 USD/ounce. Trong nước, giá vàng lùi về quanh mốc 100 triệu đồng/lượng.
Sáng 6/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.
Hỗ trợ đào tạo lại nghề và việc làm cho người bị ảnh hưởng sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy không chỉ giải quyết được vấn đề an sinh xã hội, nâng cao thu nhập cho người lao động, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội mà còn góp phần phát huy hiệu quả nguồn nhân lực, tránh lãng phí.
Chiều 5/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thứ 2 của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để tiếp tục đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc mà còn thể hiện truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm chia sẻ với phóng viên TTXVN về cuộc đời hoạt động cách mạng không biết mệt mỏi của cố Chủ tịch Khamtay Siphandone...