Kết quả tìm kiếm cho "cho tất cả học sinh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11424
Những năm qua, Trường Trung cấp An Giang 1 là điểm sáng trong công tác đào tạo nghề và phát triển giáo dục nghề nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Những lớp học lý thuyết, thực hành góp phần vun đắp hành trang vững vàng, giúp nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định.
Chiều ngày 10/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) với 429/434 đại biểu tham dự biểu quyết tán thành. Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) có hiệu lực từ ngày 1/3/2026, là đạo luật đầu tiên của Việt Nam điều chỉnh toàn diện về phát triển, ứng dụng và quản trị AI.
Cỗ Bát Tràng hài hòa giữa dân dã và tinh tế, hướng đến sự cân bằng, thanh đạm, vừa dưỡng sinh và tốt cho sức khỏe, vừa giàu tính biểu tượng, chứa đựng tri thức ẩm thực sâu sắc.
Không chỉ là nơi che mưa, che nắng, những khu nhà đại đoàn kết trên quỹ đất công còn tạo nên cộng đồng nhỏ, nơi những số phận từng chịu nhiều thiếu thốn tìm được sự đồng cảm, sẻ chia.
Theo nhiều cá nhân, họ nhận thấy những dấu hiệu thiếu minh bạch khi tham gia dự án “Nuôi em”, thông tin phản hồi chậm, nhưng việc giục đóng tiền rất nhanh.
Mặc dù là “chìa khóa” cho nông nghiệp xanh, giảm phát thải và bền vững nhưng việc chuyển đổi từ thuốc bảo vệ thực vật hóa học sang thuốc bảo vệ thực vật sinh học hiện còn gặp nhiều khó khăn.
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực đổi mới quan trọng trong giáo dục và đào tạo. Các cơ sở giáo dục nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng cần đẩy mạnh đổi mới, khai thác hiệu quả AI, nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh mới.
Những việc tưởng nhỏ như bẻ khớp ngón tay, ăn vội, thức khuya hay nghe nhạc quá to bằng tai nghe... nếu thành thói quen lâu ngày có thể tích tụ tác hại, ảnh hưởng tới tim, não, xương và năng lượng.
Mẹ, anh trai và em đều mắc bệnh liên quan đến thần kinh phải dùng thuốc điều trị đúng kỳ. Cha vất vả mưu sinh với nghề “ai kêu gì làm nấy”. Hành trình đến với cánh cửa Trường Đại học An Giang của nữ sinh Nguyễn Thị Trúc Ly, sinh năm 2007, ngụ tỉnh Đồng Tháp đầy gian nan.
Gần 10 năm, trở lại các khu nhà đại đoàn kết đầu tiên của tỉnh An Giang (trước sáp nhập), tôi vẫn bắt gặp “nụ cười an cư”. Đó là nụ cười của sự bình yên, hy vọng và lòng biết ơn sâu sắc trước nghĩa tình rộng mở của cộng đồng...
Giữa cánh đồng lúa bạt ngàn của xã Châu Thành (tỉnh An Giang), Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Hưng, với 18 năm gắn bó cùng nông dân, trong đó 95% là đồng bào Khmer đang bước vào vụ đông xuân 2025 - 2026 bằng một tinh thần mới: Sản xuất minh bạch, đấu giá, đấu thầu công khai và liên kết trách nhiệm trên hơn 512ha ruộng lúa.
Trở lại mảnh đất biên thùy Tịnh Biên (tỉnh An Giang) trong những ngày cuối năm, khi con nước lũ ngoài đồng chưa rút hẳn, khi những chuyến ghe vẫn xuôi ngược theo dòng kênh Vĩnh Tế và những tiểu thương miệt mài buôn bán mỗi ngày, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống bình yên của vùng phên dậu phía Tây Nam Tổ quốc. Đâu đó, bóng áo lính vẫn lặng thầm canh giữ chủ quyền biên giới, góp phần làm nên sự bình yên của vùng đất này.