Kết quả tìm kiếm cho "cuộc chạy đua"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4724
Quân khu 4 là địa bàn chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hứng chịu bom đạn ác liệt nhưng cũng là nơi ghi dấu những chiến công vang dội của quân và dân ta. Chính vì thế, không ít bộ phim kinh điển thuộc dòng phim LLVT và chiến tranh cách mạng (LLVT-CTCM) đã chọn nơi đây làm bối cảnh.
Năm 2025 đánh dấu cột mốc lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam - kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Đây là dịp để mỗi người dân Việt Nam ôn lại trang sử hào hùng, tri ân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc. Tuy nhiên, trên không gian mạng vẫn tồn tại những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự kiện lịch sử vĩ đại này, cố tình bóp méo sự thật, gây chia rẽ và làm tổn thương tình cảm thiêng liêng của dân tộc. Chúng ta cần kiên quyết bác bỏ những luận điệu lạc lõng và nguy hiểm đó.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), sáng 9/4, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân quân tự vệ và các lực lượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Sáng 9/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group tổ chức ra mắt video âm nhạc "Victory - Bond in Vietnam". MV ghi hình phần trình diễn của nhóm nhạc Bond tại Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Qua sản phẩm âm nhạc đặc biệt này, Báo Nhân Dân mong muốn lan tỏa giá trị lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch.
Theo kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi và các cơ quan y tế ở Yemen, ngày 8/4, quân đội Mỹ đã tiến hành không kích nhằm vào nhiều địa điểm ở Yemen, khiến 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Ban Thường vụ Thành ủy Châu Đốc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2025. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.
Khi đất trời hăng hăng cái nắng tháng tư, mấy cành phượng vĩ lấm tấm sắc đỏ trên cây thì cũng là lúc người ta chợt nhận ra: Mùa hạ lại về!
Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam khi chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng thành phố Sài Gòn-Gia Định toàn thắng, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Từ đây non sông Việt Nam liền một dải sau 30 năm đất nước bị chia cắt.
Tình hình KTXH 3 tháng đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước, quý I năm 2025 tốt hơn cùng kỳ trên hầu hết các lĩnh vực. Đáng chú ý, tăng trưởng quý I đạt 6,93%, mức tăng cao nhất từ năm 2020 đến nay và vượt kịch bản tăng trưởng ban đầu.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Ngày 5/4, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng dẫn đầu đoàn công tác tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện xóa nhà tạm; công tác phòng, chống cháy rừng; công trình đường tỉnh lộ đang thi công trên địa bàn huyện Tri Tôn, TX. Tịnh Biên và các công trình phòng thủ trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, 2 địa phương huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên cùng đi với đoàn.