Kết quả tìm kiếm cho "di cư mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36241
Sau gần 4 tháng thí điểm, xăng E10 vẫn tiêu thụ thấp. Người dùng e ngại chất lượng, doanh nghiệp lo hiệu quả...
Tại lễ trao giải cuộc thi 'Sống đẹp' mùa 5 hôm nay, Báo Thanh Niên mời hai nhân vật "sống đẹp" - những người đã không quản ngại hiểm nguy xông pha cứu người ngay tại vùng rốn lũ miền Trung: anh Nguyễn Văn Minh và anh Huỳnh Hoàng Hải, giao lưu cùng bạn đọc.
Tai nạn giữa xe cứu thương với ô tô đầu kéo tại đường dẫn vào trạm nghỉ chân trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, 3 người tử vong, 2 nạn nhân bị thương.
Biếu tặng lịch Tết từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, vừa để tri ân, vừa gửi gắm lời chúc năm mới. Nhưng với không ít người, lịch được tặng được xếp lên nóc tủ, để rồi hết năm lại bỏ đi.
Từ chỗ chỉ tập trung phòng bệnh truyền nhiễm, Luật Phòng bệnh chuyển sang phòng các loại bệnh, kể cả bệnh không lây nhiễm như ung thư, rối loạn sức khỏe tâm thần; củng cố hệ thống y tế học đường; tăng cường dinh dưỡng… Đặc biệt, việc đưa tiêm chủng chủ động là thay đổi lớn về cách tiếp cận trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam đã kéo dài gần một thập kỷ và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, dù nhiều chính sách đã được ban hành. Luật Dân số vừa được Quốc hội thông qua là một giải pháp đột phá mạnh mẽ, đồng bộ nhằm kéo tỷ lệ giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.
Nghiên cứu tại Canada cho thấy tiêm vaccine COVID-19 giúp phụ nữ mang thai giảm nguy cơ nhập viện, sinh non và cần chăm sóc đặc biệt.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 17/12 đã cảnh báo người dân sống tại khu phố nằm xa nhất về phía Đông của thị trấn Shoham, miền Trung Israel, ở trong nhà và tắt hệ thống điều hòa không khí hằng ngày từ đầu buổi tối đến sáng sớm, do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng phát sinh từ các vụ đốt rác trái phép ở Bờ Tây.
Bắt đầu từ những trăn trở, khao khát hồi sinh giá trị hạt gạo thơm truyền thống trên chính quê hương mình, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua (thành phố Cần Thơ) và cộng sự đã bền bỉ suốt 20 năm lai tạo ra giống lúa ST25, góp phần đưa câu chuyện về hạt gạo thơm Việt Nam vươn tầm thế giới.
Từ ngày 1/1/2026, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng 7,2%, tương ứng mức tăng từ 250 đến 350 nghìn đồng/tháng tùy theo vùng, tác động trực tiếp tới thị trường lao động với hàng chục triệu người làm công, ăn lương.
Giá vàng hôm nay (18/12): Vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng và giao dịch ở mức rất cao. Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 4.339,3 USD/ounce.
Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn hiện đạt hơn 98% nhưng còn một số vướng mắc ảnh hưởng toàn tuyến. Để công trình chiến lược này về đích đúng hạn, cần sự đồng thuận của người dân.