Kết quả tìm kiếm cho "doanh nghiệp khởi nghiệp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16213
UBND tỉnh An Giang gia hạn thời điểm đưa Nhà máy xử lý chất thải rắn cụm Long Xuyên vào hoạt động đến ngày 15-7-2027. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng yêu cầu nhà đầu tư cam kết tiến độ bằng văn bản có giá trị pháp lý, nếu tiếp tục chậm sẽ bị thu hồi dự án và không được bồi hoàn chi phí phát sinh.
Một website có giao diện đẹp và nội dung hấp dẫn vẫn có thể đánh mất khách hàng nếu tải chậm, phản hồi không ổn định hoặc gián đoạn trong quá trình đặt hàng. Trong môi trường kinh doanh số, hiệu suất website không còn là vấn đề riêng của bộ phận kỹ thuật mà đã trở thành một phần trực tiếp của trải nghiệm khách hàng.
Qua kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Tân Gia Minh, phường Vĩnh Thông và hộ kinh doanh Chí Cường, xã Bình Sơn (An Giang), lực lượng chức năng đã phát hiện các nhân viên đang sang chiết, đóng gói gạo không rõ nguồn gốc vào bao bì mang nhãn hiệu gạo ST25 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí - nhãn hiệu đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Đại biểu Quốc hội Tạ Đình Thi (Đoàn thành phố Hà Nội) đề nghị dự thảo Luật cần rà soát kỹ lưỡng, bổ sung các chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe đối với các hành vi xâm phạm bản quyền, đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để sao chép, tạo ra các sản phẩm vi phạm.
Sau nhiều năm giữ vị trí là một trong những trung tâm giao dịch và chế tác kim cương lớn nhất thế giới, kim ngạch xuất khẩu kim cương của Israel đã liên tục sụt giảm, trong khi nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động hoặc đóng cửa.
Nhiều ý kiến từ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đề nghị hoàn thiện dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, quy định rõ giới hạn ứng dụng AI, bảo đảm nguồn lực thực hiện và tinh gọn bộ máy để nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật.
Liên minh gồm 25 bang của Mỹ ngày 3/8 (giờ địa phương) đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, cho rằng các mức thuế nhập khẩu mới do Nhà Trắng ban hành là trái luật và vượt quá thẩm quyền của Tổng thống.
Từ hôm nay (4/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở đào tạo trên cả nước bắt đầu quy trình lọc ảo chính thức với 6 vòng toàn quốc để xác định điểm chuẩn đại học 2026.
Sau khi trực tiếp khảo sát hàng loạt công trình phục vụ APEC 2027 đang đồng loạt triển khai tại Phú Quốc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thừa nhận ông "sửng sốt" trước tốc độ thi công và quy mô hoành tráng của các dự án. Điều đáng chú ý không chỉ nằm ở sự thay đổi nhanh chóng của đảo ngọc, mà còn ở tầm nhìn dài hạn được đặt vào từng công trình.
Nhờ chủ động lắng nghe ý kiến Nhân dân, huy động hiệu quả các nguồn lực an sinh và phát huy dân chủ ở cơ sở, Mặt trận Tổ quốc xã Định Mỹ (tỉnh An Giang) đã tạo sự đồng thuận cao, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đang diễn ra tại Hà Nội. Nhân dịp này, các nhà ngoại giao chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về kết quả cùng định hướng triển khai công tác đối ngoại, để ngành ngoại giao tiếp tục đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả vào sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Đề nghị tiếp tục rà soát, có thể cắt giảm thêm các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, song Chủ tịch Quốc hội lưu ý phải bảo đảm có cơ chế hậu kiểm tương ứng, không để phát sinh thêm thủ tục hành chính, giấy phép hoặc yêu cầu chấp thuận dưới hình thức khác.